Ngủ kê gối là một trong những thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kê gối như nào khi ngủ là đúng cách. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề đó.

Một chiếc gối phù hợp không chỉ giúp bạn có giấc ngủ thật sâu mà còn tốt cho sức khỏe lâu dài. Ngược lại, một chiếc gối không phù hợp có thể khiến bạn không tài nào chợp mắt hay vô cùng mệt mỏi sau khi ngủ dậy. Tham khảo những điều sau đây để chọn cho mình một chiếc gối ngủ thật thích hợp nhé!

venice-1-510x652.jpg

- Khi ngủ hãy lưu ý đặt ngay gối dưới gáy, không để bả vai đè lên gối vì như vậy đầu sẽ mất cân bằng và bị ngửa về phía sau, gây khó thở. Không đặt đầu mớm vào gối vì cổ sẽ bị gập, gây cảm giác đau ở cổ và gáy khi ngủ dậy.

Tham khảo thêm: đệm hanvico hà nội có tốt không

- Lý tưởng nhất là một chiếc gối có độ dày 12-14 cm, mềm, đàn hồi tốt, ruột được nhồi bằng bông tổng hợp, vỏ làm từ vải mềm, gam màu ấm… Chiếc gối này không được quá mỏng để có thể giữ đầu và gáy ở vị trí thoải mái, nhưng không nên dày và cứng quá vì có thể gây đau gáy và thiếu máu ở đầu. Tốt nhất nên chọn những chiếc gối có độ cao vừa phải, bề mặt phẳng, gối quá cao sẽ khiến cổ bị mỏi.

- Riêng với những người bị chứng đau cổ, nên chọn loại gối dài, mềm, ruột nhồi bằng lông chim. Nó giúp không khí lưu thông dễ dàng, gáy bạn sẽ không bị đau hoặc quá nóng. Những người mắc bệnh huyết áp thấp nên dùng gối mỏng để máu dễ dàng lưu thông lên não.(mua đệm hanvico)

- Với những người hay mắc bệnh dị ứng thì một chiếc gối làm bằng sợi tổng hợp là thích hợp nhất bởi những sợi dây này thường trơn và không có lông bụi.

goi_cho_ghe_sofa_1-1024x749.jpg

- Những người thường nằm ngửa nên chọn một chiếc gối thấp hoặc vừa, có thể hơi lõm phần giữa. Những người thích nằm nghiêng nên chọn một chiếc gối có độ dày từ trung bình trở lên thì mới có thể giữ vị trí cổ ổn định và thoải mái nhất. Nếu bạn thường nằm ngủ nghiêng, đừng nên chọn gối thấp, vì nó sẽ khiến cổ bạn không giữ được vị trí cân bằng.

- Những người thường có thói quen nằm úp khi ngủ nên chọn một chiếc gối thật mỏng hoặc có thể nằm trên nệm mà không cần gối. Nhiều người mắc sai lầm khi chọn chiếc gối quá cao - nó sẽ khiến cổ bạn dường như bị bẻ cong rất khó chịu.

Để giấc ngủ của bạn thoải mái dễ chịu hơn thì việc lựa chọn đúng kích cỡ, nguyên liệu làm gối hay độ dày của gối khi ngủ làm vô cùng quan trọng. Gối ngủ thoải mái sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn.