Cách sử dụng và bảo quản rèm cửa sổ, rèm vải trong mùa mưa khiến sao cho bền và không bị ẩm mốc giả thiết như nước mưa ngấm vào rèm?

Mùa mưa ở miền Bắc thường kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống con người và có thể gây hỏng hóc với các đồ vật [replacer_a] trong nhà giả thử ví thử như rèm cửa.[/size]

Mùa hè là thời điểm mà thời tiết có nhiều biến động nhất, là mùa nắng nóng nhất nên nhu cầu tiêu dùng rèm cửa để chống nắng trở thành cấp thiết hơn bao giờ hết.không những thế mùa hè cũng là thời điểm mưa nhiều, nhất là trong khoảng tháng 7 Âm lịch là khoảng thời gian thường xuyên diễn ra những trận mưa lớn, thời tiết ẩm mướt nên có thể gây tác động đến cuộc sống sinh hoạt khái quát và có thể tác động đến các thiết bị điện tử, thậm chí là gây cảm giác ẩm mốc đối với các loại quần áo, rèm cửa bằng vải, thậm chí cả rèm cửa làm cho bằng các chất liệu khác.

[b][size=3]Vậy dùng rèm cuốn tự động rèm cửa sổ vào mùa mưa cần phải lưu ý những gì để giảm thiểu trạng thái bị ẩm mốc?

trước hết, bạn cần phải hạn chế để cho rèm cửa sổ xúc tiếp trực tiếp với nước mưa bằng cách tiêu dùng chăm chút. Mùa mưa vào mùa hè thường xảy ra những cơ mưa bỗng dưng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, chính do vậy trước khi đi làm cho hoặc dời khỏi nhà, bạn nên đóng kín hồ hết các cửa sổ của nhà mình lại để giảm thiểu cho nước mưa có thể hắt vào nhà, giói lùa theo nước mưa vào làm cho ướt bộ rèm cửa của bạn.

đặc thù là với rèm vải thì bạn cần đặc biệt chăm chút vì nước mưa chính là nguyên tố khiến trạng thái ẩm mốc dễ xảy ra giả thử như bạn không kịp thời khiến cho khô chúng sau cơn mưa.

Còn đối với các loại rèm khác như rèm cuốn, rèm gỗ. chẳng hạn không phải nguyên nhân chủ quan nước mưa khiến cho ướt chung, bạn phải sử dụng khăn khô để khiến cho khô, lau sạch nước mưa trên bộ rèm, tránh để cho chúng ngấm vào rèm làm cho bề mặt rèm có thể bị ẩm và lâu dần sẽ bị mốc lên, gây tác động đến luôn luôn có chữ tín rèm cửa và đội tuổi khi dùng.

Nên dùng loại rèm cửa nào hợp lý với mùa hè?

Mùa hè cũng là thời điểm mà nhu cầu sử dung rèm để chống nắng phát triển thành không thể bỏ qua với nhiều gia đình và cả văn phòng làm cho việc nữa. Vậy nên chọn loại rèm cửa nào hợp lý cho mùa hè.

Khi chọn rèm cửa cho các không gian phòng trong gia đình vào mùa hè, bạn nên lưu ý đến việc lựa chọn các loại rèm phù hợp cho không gian các phòng khác nhau trong gia đình mình. Phòng khách có thể chọn rèm cửa có màu sắc đậm hơn màu tường nhưng tươi sáng cùng với các chất liệt cotton hoặc rèm voan, tơ tằm tạo cảm giác sang trọng nhẹ nhõm.
trong khi đó rèm vải phòng ngủ nên dùng các màu sắc tươi sáng hơn, có thể đồng màu với ga giường hoặc sơn phòng, tiêu dùng chất liệu voan hoặc ren mang lại sự thảnh thơi., mát mẻ. Đối với bản đồ nhà bếp, nên tiêu dùng các loại rèm cửa tạo cảm giác thông thoáng được khiến cho bằng chất liệu vải bố hoặc vải tuýt có màu trắng tinh khiết hoặc các gam màu nhẹ nhõm.

Mùa sắc cũng là nguyên tố thiết yếu để khiến cho dịu cái nóng nóng nực của mùa hè. chọn lựa màu sắc phù hợp không chỉ tạo điều kiện cho không gian phòng trở thành đẹp hơn mà còn đem lại cảm hứng hăng hái cho các thành viên trong gia đình. Mùa hè thời tiết khá oi bức và khó chịu, chính vì vậy mà bạn nên giảm thiểu xa các gam màu nóng. Cùng với đó là các gam màu tối bởi các gam màu này làm cho không gian căn phòng trở thành chật hẹp và ngột ngạt hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng