lúc mua sắm đồ gia dụng mới cho nhà bếp, bạn lập tức chú ý tới những nhân tố như chất lượng và hình thể, đặc biệt đối với bếp dùng điện là nhân tố có tiết kiệm điện năng không. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều là các loại bếp dùng điện được ưa thích trên thị trường. tuy nhiên bếp điện từ có tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại không là nghi vấn hay gặp của rất nhiều quý khách hàng.

Bếp hồng ngoại có mặt trên thị trường đã thay cho bếp ga trong rất nhiều gia đình Việt Nam. Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn halogen để sinh nhiệt. các bóng đèn halogen được đặt dưới tấm kính. Tấm kính này thường là kính gốm thủy tinh với những thấu kính tập trung, truyền nhiệt từ bóng đèn theo phương thẳng đứng đến đáy nồi và làm nóng đáy nồi cùng thực phẩm .Với ưu thế tạo nên nhiệt lượng to và truyền trực tiếp, bếp hồng ngoại sử dụng được với số đông dòng xoong nồi bằng chất liệu không giống nhau như thủy tinh, gốm, sứ,... Người sử dụng lúc đổi từ bếp gas sang dùng bếp hồng ngoại có thể tận dụng được đại đa số các xoong nồi cũ của gia đình. đấy cũng là một điểm cộng tiết kiệm lúc dùng bếp hồng ngoại.
Nhưng xét về hiệu quả kinh tế trong khoảng thời gian dài thì người dùng để ý nhiều hơn cả tới chi phí dùng hằng ngày - tức là điện năng tiêu hao của bếp hồng ngoại. lúc đường điện đi qua, năng lượng điện được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang đãng năng và phóng ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng tổn hao. nếu như phải đun nấu lâu với bếp hồng ngoại, ánh sáng đỏ rỡ ràng này rất dễ làm người sử dụng bị chói mắt.ngoài ra , với cơ chế truyền nhiệt của bếp hồng ngoại, nhiệt lượng tỏa ra phải đốt nóng mặt kính , sau đấy nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Nhiệt lượng hao phí vào mặt kính và môi trường bên ngoài tương đối to nên hiệu suất đun nấu của bếp hồng ngoại chỉ đạt khoảng 60~70%. nếu như xét về hiệu quả hạn chế điện thì đâu chưa phải là mẫu bếp có tác dụng cao.

Về dòng sản phẩm bếp điện từ với sự tích hợp giữa một vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại: Vùng nấu từ vận dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây để tạo nên nhiệt lượng. lúc bật bếp, cuộn dây sẽ tạo thành từ trường trong phạm vi vài mm trên mặt bếp và tác dụng với các kim loại nhiễm từ trong phạm vi này và làm nó nóng lên. Với phương thức truyền nhiệt trực tiếp này, xoong nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn, tuyệt đối không tổn hao nhiệt lượng ra môi trường hoặc đốt nóng mặt kính. Chính do vậy mà vùng nấu từ có hiệu suất lên tới 90% và phát triển thành dòng bếp hạn chế điện năng nhất trong toàn bộ những loại bếp. Sự tích hợp giữa hai vùng nấu này, tạo nên một dòng sản phẩm bếp điện từ vừa tiết kiệm điện năng lại vừa tiện dụng.như vậy, qua phân tích trên chúng ta có thể đưa ra được kết luận cuối cùng: Sử bếp điện từ tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại phần lớn. Đặc biệt là các mẫu sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu của Châu ÂU như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Lorca, Bếp điện từ Chefs,... lại càng hạn chế điện.
bây giờ Bếp Nam Anh là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp những sản phẩm bếp nhập khẩu của chính hãng với tầm giá tốt nhất trên thị trường. Để sở hữu cho mình loại sản phẩm thích hợp nhất, khách hàng hãy kẹ trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để xem và thử sản phẩm hoặc liên lạc theo hotline để được giao hàng và lắp ráp tại nhà. Nhanh tay mua hàng để nhận về nhiều chương trình khuyến mãi cuốn hút nhất.