(GDVN) - Các vấn đề từ chuẩn bị đề thi, địa điểm thi, cho đến đảm bảo công bằng, chống ăn lận...được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ san sẻ với Báo điện tử GDVN.

Còn chưa đầy một tuần nữa Kỳ thi THPT đất nước năm 2016 chính thức bắt đầu, đến thời khắc này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở các địa phương, cụm thi đã hoàn tất. không những thế, những lưu ý không thể xem nhẹ trước khi vào kỳ thi được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

========> Trung tâm gia sư Hà Nội uy tín: tìm gia sư dạy lớp 3

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài phỏng vấn quanh đó công việc chuẩn bị cho kỳ thi cần phải có này.

PV: Thứ Bộ trưởng, năm nay là năm trước hết các địa phương đều có cụm thi chủ trì, thí sinh ít phải vận động nhưng cán bộ làm cho công tác thi lại dịch chuyển nhiều.

khiến thế nào để cam kết an toàn, tính khách quan đối với cán bộ coi thi địa phương, nhất là trong công việc chấm thi?


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chúng tôi cũng đã lường những tình huống này, cho nên công việc dịch chuyển của cán bộ coi thi đã được quán triệt tăng cường và hỗ trợ, từ địa điểm các thầy cô ở các trường đại học đến các điểm thi.

đặc thù hơn, các địa phương đã có chỉ thị các Sở liên lạc và vận chuyển phải hỗ trợ việc vận động cho thầy cô thí sinh, đặc thù nữa là chỉ đạo các Sở công an có chỉ tiêu phương án cam đoan an toàn cho giám thị trong công đoạn đơn vị thi tại địa phương.

không những thế, trong công đoạn chuyển vận mang bài thi về cơ sở vật chất chấm cũng có sự cam kết an toàn và lực lượng bảo vệ an ninh văn hóa tư tưởng PA25 các địa phương.

Về kinh phí chấm thi, năm nay có 1 kinh nghiệm được phổ biến rất rõ, đó là trách nhiệm về kinh phí của Hội đồng coi thi và địa phương để hỗ trợ cán bộ chấm thi.

[center !important]Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công việc chuẩn bị thi tại tỉnh Hà Tĩnh.[/center !important]


Điều này nhằm hạn chế hiện trạng phận sự lập lờ dẫn đến giám thị không được bằng lòng trong quá trình điều động chấm thi.

Kỳ thi này không hề chỉ là vấn đề đỗ hay trượt, mà đây là 1 dịp để đo tri thức từ rẻ đến cao. Minh chứng là có nhiều thí sinh điểm cao nhưng họ không vào đại học mà vào các trường cao đẳng hay học nghề.

Năm nay số thí sinh có nhu cầu vào đại học, cao đẳng giảm nhiều so với năm ngoái, trong khi mục tiêu các trường đại học vẫn còn cao. vì thế, các thí sinh không hề quá lo lắng về việc đỗ hay trượt.

Các em hãy tự tín, bình tĩnh nhưng phải khôn cùng nghiêm túc. Thí sinh mà cứ mường tượng các chiêu trò thì thường xác suất rủi ro là trượt hoặc là bị hình phạt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng