Sắm bếp mới cho gia đình là một trong những việc quan trọng trước tiên bạn phải tưởng tượng khi dọn đến căn hộ mới. Nhưng việc cân nhắc và so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các cân nhắc đấy. Ngay cả các hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở tỉnh thành cũng đang dần phải chuyển sang các mẫu bếp dùng điện để đảm bảo an toàn cho người dùng, chống lại nguy cơ nổ, khí độc gây hại cho người dùng.

Bếp điện từ về bếp hồng ngoại có nhiều điểm khác biệt cả về cấu thành và công năng của bếp
1. Bếp hồng ngoại của chính hãng sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ các bóng đèn halogen. những bóng đèn halogen phóng ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang quẻ thông thường hầu hết , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được cấu thành bởi phần đông bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt lớn, cho nên việc nấu nướng trở nên rất mau chóng.

Bóng đèn halogen có cấu thành rất đặc biệt bởi thế tuổi thọ của bóng đèn kéo dài hơn đa phần so với bóng đèn thông thường. lúc bật bếp, nhiệt phát ra từ bóng halogen khởi đầu làm nóng mặt kính ,sau đó sẽ truyền nhiệt đến các công cụ nấu, làm chín đồ ăn . các loại bếp tiên tiến thường sử dụng mặt kính Schott Ceran hoặc bằng kính ceramic chịu nhiệt cực bền.Mặt kính được cấu thành bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được kết hợp nhiều thấu kính tập hợp với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính bởi thế nên nhiệt lượng hao phí ra bên ngoài rất ít, hạn chế điện tối đa. Bếp halogen nấu tốc độ hơn bếp gas 50%. Hiệu suất thổi nấu của bếp hồng ngoại đạt tới 75% so với những dòng bếp nấu khác.

2. Bếp điện từ cao cấp là cấu tạo kết hợp giữa 1 vùng nấu ăn điện và 1 vùng nấu ăn từ, bởi vậy bếp điện từ chí ít có 2 vùng nấu ( gọi là bếp điện từ đôi).
Vùng nấu điện có cấu thành như một bếp hồng ngoại đơn. ( hợp thành giống với bếp hồng ngoại ở trên)
Vùng nấu từ vận dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây. lúc bật bếp, bộ phận phóng ra sóng điện từ đặt dưới mặt kính sẽ phóng ra sóng điện từ trong phạm vi vài mi-li-mét và nồi nấu bằng chất liệu nhiễm từ đặt trong phạm vi này sẽ tự nóng lên và làm chín thực phẩm. Nồi được làm nóng trực tiếp và không mất thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính , chính cũng vì vậy tiết kiệm điện và tiết kiệm thời gian đun nấu tối đa.

Với cấu tạo tương tự , bếp điện từ phù hợp với đại đa số gia đình Việt Nam với nhu cầu nấu bếp dồi dào . Bếp hồng ngoại với điểm đặc trưng không kén nồi và nhiệt độ nóng lên từ từ nên rất thích hợp với những món ăn đòi hỏi thời gian đun nấu dài và nhiệt độ thấp như các món ninh, hầm, chiên,... Bên bếp từ với điểm đặc trưng đun nấu chóng vánh rất thích hợp với các món yêu cầu thời gian nhanh và nhiệt độ cao như luộc, nấu,....Xét về hiệu suất thổi nấu thì bếp hồng ngoại thấp hơn bếp từ hầu hết. Chính chính vì lẽ đó, nếu chỉ dùng bếp hồng ngoại trong thổi nấu hàng ngày thì không tiết kiệm năng bằng bếp từ. nếu chỉ dùng bếp từ không thì lại không tận dụng được những bộ nồi có sẵn và không chuyên dụng cho được sở thích ăn những món rán, xào, ninh, hầm của gia đình.
Bếp điện từ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những gia đình Việt Nam. những nhà sản xuất bậc nhất đều cho có mặt trên thị trường các mẫu sản phẩm bếp điện từ với kiểu dáng và kiểu dáng phong phú như : Bếp điện từ Lorca nhập ngoại, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ âm Munchen, Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Nardi,...

hiện giờ, tại các showroom của Nội thất Nam Anh trên khắp cả nước có trưng bày toàn bộ các sản phẩm bếp điện từ trên. các bạn có thể tới xem xét và đặt ra sự so sánh giữa các sản phẩm hoặc gọi cho chúng tôi để đượcc tư vấn không mất phí.