Trong bài này, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi Bếp điện từ có tiết kiệm điện không? Muốn biết bếp điện từ có tốn điện không, quý khách hàng cần hiểu rõ về nguyên lý vận hành của bếp điện từ. Bếp điện từ là tích hợp của ít ra 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.
⇒ những vùng nấu ăn hồng ngoại ngày nay dùng các bóng đèn halogen để tạo nhiệt. lúc dòng điện đi qua, những bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng cộng hưởng to, nhiệt lượng đi qua mặt kính và truyền tới đáy nồi. Một số loại cao cấp được cấu thành bởi các sợi dây cacbon cực bền với tuổi thọ cao hơn. cũng vì vậy đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người dùng có thể tiết kiệm điện bằng cách tắt bếp trước lúc kết thúc đun nấu khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp diễn ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn.

Mặt kính của bếp điện từ cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với các thấu kính tập hợp, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, vì thế lượng nhiệt hao tổn ra bên ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện.


Hình ảnh minh họa cho mặt kính của bếp điện từ

lúc chọn bếp điện từ, bạn nên chọn các loại bếp có bên bếp hồng ngoại với ít ra 2 vòng điện trở lên. các vòng nhiệt to dùng với đáy nồi lớn, vòng nhỏ đun những xoong nồi có kích thước nhỏ.
Thiết kế 2 vòng nhiệt phù hợp với đáy nồi sẽ tiết kiệm điện năng hơn đối với những bếp chỉ có 1 vòng lửa to, bếp vẫn tạo nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.
Hiệu suất bên bếp điện chiếm được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp gas, bếp ga chỉ đạt 40%. Theo tính toán của các chuyên gia thì nếu như chỉ dùng bếp hồng ngoại để thay cho cho bếp gas trong việc nấu bếp mỗi ngày thì giá bán sử dụng là như nhau.
nếu xét về hiệu suất đun nấu thì bên bếp từ của bếp điện từ cho hiệu suất thổi nấu cao hơn và hạn chế điện hơn bên bếp hồng ngoại.⇒ Bên bếp từ có hợp thành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh (cũng là mặt kính chuyên dụng phục vụ bên bếp hồng ngoại ở trên) , lúc cho đường điện đi qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài mi-li-mét trên bề mặt bếp.
Đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách nấu nướng thông thường. dòng từ trường được tạo thành chỉ có hiệu quả với những vật dụng bằng kim khí, inox (vật dụng có thuộc tính nhiễm từ) .

do phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ tập hợp dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả đun nấu của bếp điện từ đạt tới 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiệu thụ và thời gian. Đáy nồi tiếp xúc đến đâu tia từ tạo nhiệt đến đấy làm chín thực phẩm, còn bên ngoài vùng nấu nướng chẳng hề tạo nhiệt nên lượng nhiệt tụ hội vào phần diện tích đáy nồi , do vậy thức ăn nấu nhanh chín và tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Chính bởi vậy nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài .
Một số dòng bếp điện từ được người mua dùng và cho đánh giá cao nhất như: Bếp điện từ Chefs , Bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Malloca, ....Có thể thấy, bếp điện từ tuyệt đối hạn chế điện. Theo chia sẻ của những người mua đã dùng bếp điện từ thay thế bếp gas thì mức giá tiền điện mỗi tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí chi phí còn rẻ hơn so với bếp gas. Chính do vậy, các chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng bếp điện từ, bếp vừa thân thiện với môi trường, vừa bảo toàn người tiêu dùng lại tiết kiệm giá cả.

Hi vẳng sau bài tư vấn này,quý khách có thể quyết định mua ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. quý khách có thể tham khảo về địa chỉ bán bếp điện từ giá bèo nhất tại Hà Nộitrong bài tư vấn gần tới của chúng tôi. các bạn có thể tới tham khảo trực tiếp các sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu của chính hãng tại showroom Bếp Nam Anh trên khắp cả nước.