người tiêu dùng có thể không cần hiểu rõ về tất cả các dòng bếp nhưng cần hiểu rõ mẫu bếp mà mình đang dùng . Nhiều gia đình sử dụng bếp điện từ nhưng không hiểu rõ bếp điện từ là gì, chính cho nên thường dẫn tới dùng sai chức năng, hiệu quả đun nấu kém.

những phòng bếp hiện đại ưa thích bếp điện từ tại vì đây là một công cụ nấu bếp khá sạch sẽ, không khói, không gây cháy nổ và nấu chín thực phẩm cực nhanh so với những loại bếp khác. những loại bếp điện từ nhập ngoại của chính hãng có độ bền cao bởi dùng chất liệu tốt, hệ thống kiểm soát nhiệt độ khá chính xác, an toàn.
Bếp điện từ có hợp thành kết hợp giữa vùng nấu ăn từ và vùng nấu bếp điện. Chính vì vậy hợp thành của bếp điện từ tương đối phức tạp, người sử dụng nên lựa chọn những mẫu bếp điện từ nhập ngoại của chính hãng để có độ bền cao và cho hiệu suất tốt nhất.
  • Vùng nấu ăn hồng ngoại ( bếp điện ) áp dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây Carbon siêu bền. lúc bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi Carbon tạo nên nhiệt lượng , đốt nóng mặt kính và nhiệt truyền tới đáy nồi. Ngày nay các vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ đều dùng công nghệ EGO hi-light tạo điều kiện cho đun nấu với 2 vòng nhiệt, bà nội trợ có thể sử dụng linh hoạt với tất cả những xoong nồi với kích thước không giống nhau.
  • Vùng nấu ăn từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ, hơn nữa đây cũng là dòng kính có thể sử dụng chung cho bếp hồng ngoại). dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách thổi nấu bình thường. Chính bởi thế với bên bếp từ, người sử dụng chỉ có thể sử dụng các loại nồi làm bằng kim loại nhiễm từ.
Với vùng nấu bếp hồng ngoại, người tiêu dùng tha hồ nấu nướng với những mẫu nồi có vật liệu khác nhau như sành, sứ, thủy tinh, ...mà không sợ kén nồi như bếp từ. Bếp hồng ngoại có điểm đặc trưng nóng lên từ từ nên rất phù hợp với những món ăn đề nghị nhiệt độ thấp và nấu nướng trong thời gian dài.
Vùng nấu ăn từ cho hiệu suất đun nấu cao nhất, với điểm đặc trưng làm nồi tự nóng lên, gần như không có bất kì sự thất thoát nhiệt nào. Bếp từ rất thích hợp với những món ăn nấu , luộc, nấu lẩu,...

Bếp điện từ cao cấp hiện tại thường được cấu thành với mặt kính gốm thủy tinh ( bình thường là kính chuyên dụng Shott Ceran), mặt kính này thích hợp với cả 2 mẫu vùng nấu. Kính Schott Ceran là một loại chất liệu chất lượng cao, có nhiều đặc điểm ưu việt. điểm mạnh của mặt kính này là tản nhiệt nhanh giúp bề mặt bếp không quá nóng, chịu được nhiệt cao, có khả năng chịu sốc nhiệt từ 800 ~ 1000độ C ( sự đổi thay đột ngột về nhiệt).
Kính SCHOTT CERAN là một mẫu kính rất cứng, bền và chống va đập. Sức mạnh cơ khí của kính được chứng tỏ rằng nó có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế.không những thế các dòng bếp tiên tiến còn được tích hợp thêm bàn phím cảm ứng điều khiển cảm ứng tiên tiến, các mẫu bếp điện từ vừa đảm bảo được tính an toàn, dễ sử dụng, dễ vệ sinh, độ bền cao, hạn chế điện năng, bảo đảm tính thẩm mỹ,....
Dẫn đầu trong những loại bếp điện từ được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam phải nhắc đến bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Nardi, bếp điện từ Fagor,....

bây giờ, tại các showroom Bếp Nam Anh trên cả nước có trưng bày toàn bộ những sản phẩm bếp điện từ của nhiều nhãn hiệu lừng danh hiện tại, quý khách hãy đến với Nam Anh để được đội ngũ nhân viên giúp đỡ các bạn tốt nhất.