Phương thức thổi nấu với bếp từ không khói bụi, không ô nhiễm , sạch sẽ và hiệu quả càng ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và được khách hàng ưa thích. Bếp Nam Anh xin tổng hợp và giới thiệu các bạn cách chọn bếp từ an toàn tiết kiệm.
trước hết, quý khách hàng nên lựa chọn loại bếp có thiết kế và số lượng bếp phù hợp với nhu cầu của gia đình . Bếp từ ngày nay có thiết kế rất đa dạng , phong phú với mẫu mã bếp có từ 2 đến 4 , 5 vùng nấu, khách hàng nên lựa chọn mẫu bếp có số bếp phù hợp nhất với mong muốn nấu nướng của gia đình. Bếp từ với 4 tới 5 vùng nấu thường được ưa chuộng tại châu Âu, do cho tốc độ đun nấu nhanh, tuy vậy lại yêu cầu màng lưới điện khỏe , không phòng bếp rộng.bình thường, những gia đình Việt Nam có từ 2 đến 6 thành viên, mong muốn thổi nấu cho gia đình Việt Nam làm cho bếp từ đôi 2 vùng nấu đặc biệt được ưa thích. Bếp từ đôi phù hợp với không gian bàn bếp châu Á và mong muốn dùng của khách hàng Việt Nam. dùng bếp từ đôi chẳng những thích hợp với nhu cầu đun nấu của gia đình lại hạn chế điện, bình thường, bếp từ đôi có tổng công suất đạt 4000W lúc sử dụng tới mức cực đại. các hãng bếp từ được nhiều quý khách hàng lựa chọn có thể nói tới như: bếp từ Munchen, bếp từ Lorca, bếp từ Chefs, bếp từ Bosch.... nếu gia đình bạn có dòng điện yếu , bạn có thể chọn lựa sản phẩmbếp từ Munchen, do đây là loại sản phẩm hạn chế điện năng với khoa học chia nhiệt IC5 , giúp tổng công suất bếp chỉ đạt 3100W đến 3400W.
bên cạnh đó , những chuyên gia bậc nhất về bếp cho rằng : để lựa chọn được chiếc bếp từ có chất lượng cao cần đặc biệt chú ý tới những linh kiện phải khẳng định được tính trong tương lai, được sản xuất từ những nguyên vật liệu bền chắc, có tuổi thọ cao , có công năng tiết kiệm năng lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.
Linh kiện quan yếu nhất của bếp từ là mâm nhiệt và mặt kính. Mâm từ cao cấp nhất thường chuyên dụng cho bếp từ là linh kiện của nhãn hiệu EGO - Made in Germany. Mâm từ đóng vai trò quan yếu nhất , là bộ phận trực tiếp sinh ra từ trường và giúp tác dụng sinh ra nhiệt. Mâm từ EGO có hiệu quả tự động nhận biết đáy nồi nấu, hạn chế điện năng và có tuổi đời cao.
Mặt kính sử dụng cho bếp từ có chất lượng tốt và khẳng định tính an toàn nhất là loại kính nức danh toàn cầu của nhãn hàng Schott Ceran - Made in Germany . Mặt kính hãng Schott Ceran dày tới 4 mi-li-mét, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên tới 1000 độ C, có khả năng chống sốc nhiệt cao.Kính Schott Ceran là mẫu chất liệu bền chắc , chắc chắn không bị trầy xước trong công đoạn dùng, khi gặp nhiệt độ cao và biến đổi đột ngột, kính không bị biến dạng, đổ vỡ nứt. Với độ trong suốt và đồng nhất của kính, gần như 100% tia từ đều chạy qua được, cho nên hiệu suất dùng năng lượng rất to, hạn chế điện và hạ thời gian thổi nấu.
nếu như bếp từ sử dụng kính làm bởi chất lượng kém, hoặc kính Schott Ceran nhái, sẽ rất dễ bị trày xước, chính là thủ phạm làm nhiễu loàn đường đi của sóng từ trường, dẫn đến làm nóng các vi mạch điện tử, thậm chí làm cháy hỏng những linh kiện của bếp. Môi trường nóng ẩm cũng sẽ làm cho kính chất lượng kém nhanh bị mốc, bị mờ làm cho sóng khó chạy qua và khả năng truyền nhiệt sẽ giảm.
Để tìm được chiếc bếp từ chất lượng tốt, bà nội trợ hãy tuân thủ các đề xuất trên đây. ngoài ra, cần tới những đại lý ủy quyền của chính hãng để mua bếp từ của chính hãng, chất lượng và giá cả sản phẩm luôn được quả quyết. Bếp từ vốn đã an toàn và tiết kiệm, nhưng bà nội trợ cần chọn lựa những sản phẩm chính hãng, chất lượng đạt tiêu chuẩn để chiếc bếp có thể phát triển thành người bạn đồng hành đắc lực giúp bà nội trợ phát huy được tài nấu ăn của mình. Mọi nghi vấn về bếp từ hãy đến các showroom Nam Anh trên toàn quốc.