Bếp từ hiện đang là khuynh hướng lựa chọn của đa phần khách hàng do bếp từ được biết tới với những ưu điểm vượt trội như: mẫu mã sang trọng, nấu nướng rất nhanh và tiết kiệm nhiên liệu... Nhưng nhiều bà nội trợ vẫn lo âu về độ an toàn của bếp từ vì bếp từ dùng nguồn chất liệu là điện năng nên nhiều người vẫn lo lắng và không biết dùng bếp từ không may bị điện giật không?

bởi sử dụng nguyên lý hoạt động của từ trường để tạo nên nhiệt làm nóng dụng cụ nấu nướng làm chín thực phẩm, vì vậy bếp từ không tạo ra ngọn lửa gây cháy nổ. Không có khí thải lúc chẳng hề đốt cháy chất liệu (gas) để sinh nhiệt như bếp ga, chính vì vậy bếp từ không gây độc hại cho người sử dụng cũng như môi trường bao quanh.
các dòng bếp từ cao cấp đều được trang bị hệ thồng cảnh báo nhiệt dư trên mặt kính, điều này được hiện thị bằng chữ "H" trên màn hình hiển thị nhằm cảnh báo cho người dùng hay trẻ nhỏ không được chạm tay vào mặt ngoài vùng nấu trên bếp từ vì vẫn còn nhiệt có thể gây bỏng. Để tăng cường thêm cho hệ thống này thì bếp từ còn được thiết kế những hệ thống làm mát nhanh cho mặt kính để giảm thời gian mặt kính nóng sau khi ngưng sử dụng, đảm bảo an toàn cho người và bếp.

Hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp: bếp từ cũng sẽ tự ngắt nếu nhiệt độ mặt kính trên bếp vượt quá nhiệt độ tạo điều kiện cho, và tương tự nếu như điện áp quá cao hệ quá thấp nhằm đảm bảo tính vững vàng của bếp. thông thường những sản phẩm bếp từ cao cấp đều có dây tiếp địa chống giật an toàn nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm, không lo bị điện giật khi dùng bếp từ.


Để đảm bảo an toàn nhất lúc dùng bếp từ thì khi lắp đặt chúng ta cũng cần khẳng định nguồn điện phù hợp, dây điện không bị hở hay rò rỉ điện. Nguồn điện cung cấp cho bếp cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động (áp to mát) 2 pha tùy theo từng mẫu bếp có công suất không giống nhau. Với cách lắp ráp theo tiêu chuẩn cùng với chất lượng đảm bảo các bạn có thể yên tâm lúc chọn lựa bếp từ mà không sợ bị điện giật.
người mua muốn yên tâm tuyệt đối lúc chọn mua bếp từ thì nên tìm tới những đại lý phân phối bếp từ chính hãng và chọn mua các hãng nổi tiếng và được nhiều lựa chọn trên thị trường như: bếp từ Munchen, bếp từ Teka, bếp từ Chefs, bếp từ Fagor, bếp từ Lorca, bếp từ Bosch... Nội thất Nam Anh là một trong những đại lý cấp 1 của các thương hiệu bếp từ đình đám trên toàn cầu quý khách tới với Nam Anh ngoài được xem xét trực tiếp sản phẩm thì còn được trợ giúp tư vấn giúp chọn mua một sản phẩm thích hợp với giá tốt và chất lượng quả quyết.