Nhiều gia đình đang quen dùng những dòng bếp gas thường không mấy để ý tới việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ sử dụng nhưng lại có nhược điểm kén xoong nồi. bởi bếp có cấu thành tương đối đặc biệt nên không phải loại nồi nào cũng dùng được.
dùng đúng loại xoong nồi cho bếp từ là mục tiêu trước tiên cần tuân thủ lúc dùng bếp từ. Bếp từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ cao ). lúc cho đường điện chạy qua , cuộn dây sẽ tạo ngay ngay tức thì từ trường trong số cách vài mi-li-mét trên mặt ngoài bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách nấu nướng bình thường.

Chính vì nguyên lý vận hành như vậy nên bếp từ chỉ sử dụng được lúc sử dụng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên sử dụng những loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không sử dụng được nồi bằng những nguyên liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu có dùng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả nấu nướng không cao, bên cạnh đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây hại cho bếp.
lúc mua xoong, chảo hoặc nồi phục vụbếp từ bạn nên chọn nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim. một vài loại chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ là sự chọn lựa tốt nhất nhưng nếu chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có thể dùng được.

Trên thị trường có rất nhiều loại xoong nồi đa dạng, tuy thế các xoong nồi dùng cho bếp từ không có nguồn gốc sáng tỏ, lai lịch từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây cạnh tranh cho người mua lúc lựa chọn.
các chiếc xoong nồi chất lượng kém này khi dùng với bếp từ nhập ngoại chất lượng tốt thì bếp sẽ không nhận nồi bởi nồi ít nhiễm từ, chất liệu kém và không dày dặn. Chính do đó người mua nên lựa chọn xoong nồi có chất lượng tốt, được sản xuất do những hãng đáng tin để đun nấu, vừa đạt hiệu suất nấu nướng cao, vừa bảo vệ cho chiếc bếp từ.
khi đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo phục vụ bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm, bạn có thể nhanh chóng rà soát loại nồi, chảo thích hợp. nếu nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ sử dụng được trên bếp từ.

Đại lý thiết bị nhà bếp chính hãng tại Hà Nội - Nội Thất Nam Anh đang có bày bán đa số loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi Sada, Fissler, Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ...
Đặc biệt, chúng tôi đang ứng dụng chương trình tặng ngay một bộ nồi Inox cao cấp chuyên dùng cho bếp diễn ra từ mua Bếp từ Munchen, Bếp từ Fagor, Bếp từ Chefs, Bếp từ Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Taka ,.... các bạn hãy nhấc máy ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin về chương trình khuyến mại mới nhất.