xây dựng thương hiệu khoảng chục năm nay , bếp từ chắc hẳn không mấy xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. gần như gia đình nào cũng sở hữu một chiếc bếp từ đơn nhằm đáp ứng nhu cầu ăn lẩu hoặc liên hoan tại nhà. cho nên mà đông người đã quên đi các tính năng khác của bếp từ , tại châu Âu đã từ lâu bếp từ trở thành dòng bếp thông dụng. Chúng ta hãy cùng nghiên cứu bếp từ là gì và nguyên lý hoạt động của bếp từ để có thể sử dụng bếp từ một cách thích hợp nhất.
Nguồn gốc của bếp từ
Bếp từ là một vật dụng thông minh được kế thừa từ việc phát minh ra mẫu từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được sử dụng lần trước nhất để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chủ yếu ở những ngành công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). đến tận 150 năm sau, các chuyên viên nghiên cứu nhóm Thomson mới nghiên cứu sản xuất và ứng dụng để tạo nên chiếc bếp từ trước hết.
Bếp có 1 cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao và có thể đổi thay được, ta điều chỉnh nhiệt độ của bếp bằng cách đổi thay tần số này. dòng điện Foucault sẽ khiến cho đáy nồi nấu tạo nhiệt tương đối to. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, các electron vận động với tốc độ cao sẽ va chạm lẫn nhau và tạo nên nhiệt. (Dòng điện từ được luân chuyển tạo thành nhiệt)

Nguyên lý làm việc của bếp từ
lúc bếp bắt đầu vận hành, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra mẫu từ trường trong khuôn khổ vài milimét trên mặt bếp. Đáy nồi làm bởi chất liệu nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này được loại từ trường ảnh hưởng và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không hao tổn ra môi trường.
không giống như những phương thức đun nấu khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn mặt ngoài bếp tuyệt đối cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính bởi vậy bếp từ chỉ có thể sử dụng được với những dòng nồi có đáy bằng kim khí hoặc chất liệu nhiễm từ.
điểm tốt của bếp từ
những đặc tính của cảm ứng từ khá linh động, hầu như chơi có bất kỳ sự chậm chễ trong công việc nóng nồi. Bếp dễ dàng mang lại hiệu suất tối đa và tiết kiệm điện năng, đem lại sự an toàn lúc dùng. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để nấu sôi 1 lít nước, trong lúc với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thể nấu nướng.
quý khách hàng đang bị thuyết phục với bếp từ âm bởi khả năng đổi thay từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp từ mới mang lại sự cải thiện này, nhờ vào những công nghệ nổi trội hơn các loại sản phẩm khác.

không những vậy, các dòng bếp từ cao cấp được thiết kế với mặt kính gốm thủy tinh chuyên dụng, bàn phím điều khiển cảm ứng đem đến cá tính đẳng cấp, đương đại cho không phòng bếp.
hiện tại, tổng đại lý Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền chính thức , chuyên cung ứng những loại bếp từ nhập khẩu được tin dùng nhất trên thị trường như: Bếp từ Munchen nhập ngoại, Bếp từ Chefs, Bếp từ Teka, Bếp từ Lorca của chính hãng...
quý khách có thể đến xem xét trực tiếp các sản phẩm tại các showroom của chúng tôi để được trả lời và mua hàng cùng nhận các chương trình khuyến mại mới nhất.