mặc dù muốn giữ giàng vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đấy lại thỉnh thoảng làm hỏng tới chiếc bếp, bởi nhiều bà nội trợ chưa mỗi được chỉ dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm mấy năm trong nghề vật dụng bếp, Bếp Nam Anh xin chỉ dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hỏng bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi đời cao nhất, ngoài việc sử dụng đúng cách thì người tiêu dùng cần lưu ý tới việc vệ sinh bếp thường ngày và đúng cách. bởi ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp thường xuyên sẽ giúp bếp đạt tuổi đời cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sạch bong như mới.

Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
  • - Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, khi nấu bếp xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì khi này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ hoàn toàn không được chạm tay vào vùng nấu khi vừa tắt bếp, bởi với nguyên lý vận hành của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt đến nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất to, nếu không thận trọng sờ vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
  • - Đối với bên bếp từ thì nguyên lý vận hành là khiến cho nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng khi nấu nướng lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, bởi thế cũng không nên ngay thức thì vệ sinh bếp. Một số dòng bếp điện từ cao cấpđương đại có cảnh báo nhiệt dư, bà nội trợ tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn làm việc. Đây là khoảng thời gian bộ phận bớt nhiệt đang vận hành và khiến cho bếp nguội hẳn.
  • - Với những vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên dùng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ dùng dung dịch chuyên dùng cho kính kẹ một tẹo lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.

  • - Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong lúc nấu bà nội trợ bị thực phẩm rơi trên mặt bếp mà lúc sử dụng khăn bà nội trợ chẳng thể lau được thì bà nội trợ phải dùng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đấy. Bà nội trợ có thể mua các dòng nước lau này tại các đại lý bán bếp, tránh dùng các thiết bị sắc nhọn hay cứng để cậy, tương tự mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.
  • - Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn do thực phẩm, dầu mỡ văng ra trong công đoạn nấu bếp. cho nên, bà nội trợ nên vệ sinh mỗi ngày sau lúc dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

  • - Tuy hiện tại các loại bếp điện từ cao cấp nhưbếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Munchen... thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran, Ceramic, Eurokera,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người dùng không nên bởi thế mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại những vết xước, làm cho bếp không sáng bóng như mới.

các cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết bởi quý khách hàng trên toàn cầu và được khuyến khích bởi các chuyên gia bậc nhất về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm ứng dụng và bảo đảm bếp đạt tuổi đời cao nhất. Mọi nghi vấn về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên lạc ngay với Bếp Nam Anh để được trợ giúp tốt nhất.