Bếp từ và bếp hồng ngoại có lẽ không còn xa lạ với quý khách hàng Việt Nam, tuy vậy, sự không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì không hề người tiêu dùng nào cũng nắm rõ. khách hàng nên hiểu rõ về hai mẫu bếp hiện đại này để có thể dùng bếp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
hình thức bên ngoài của bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau, chính cho nên nhiều quý khách hàng hay lầm lẫn giữa hai mẫu bếp. bản chất, bếp từ và bếp hồng ngoại có phần đông điểm khác biệt, đặc biệt là cách làm việc và nguyên lý hoạt động. vì vậy , lúc có mong muốn về dùng loại bếp này thì quý khách cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm giống và khác nhau của hai dòng bếp này.

Giống nhau:
Cả hai loại bếp đều phải sử dụng điện để hoạt động, tuyệt đối không dùng những nhiên liệu như ga,..., thiết kế bề mặt bếp đều dùng kính phủ gốm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa bảo đảm tính an toàn dễ dàng. những dòng bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp đều được thiết kế bàn phím cảm ứng dạng ẩn, vừa hiện đại vừa đẳng cấp .
Khác nhau:
  • - Bếp từ thì có cấu tạo rất đặc biệt, vận dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây và đường điện. khi cho dòng điện chạy qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, đi qua công cụ nấu có nhiễm từ ,dòng điện từ này luân chuyển tạo thành nhiệt lúc tiếp xúc và làm chín thực phẩm. do sóng phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên bếp từ không hao tổn nhiệt ra ngoài môi trường, cho hiệu quả đun nấu cao hơn đa phần so với một số dòng bếp bình thường khác. Nhưng chính nguyên lý tương tự nên bếp từ chỉ sử dụng được với những mẫu nồi có đáy nhiễm từ, các mẫu nồi bằng thủy tinh, gốm, ...sẽ không dùng được cho bếp từ. Bếp từ có công suất đun nấu cao, cho tốc độ nấu nhanh , tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng ,thích hợp với những món luộc, xào nhưng lại không phù hợp với các món ăn có thời gian nấu nướng lâu như rán, hầm,....
  • - Bếp hồng ngoại có cấu thành bằng những bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. lúc đường điện chạy qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ tạo nên nhiệt và nhiệt được truyền lên mặt kính và đốt nóng đáy nồi, làm chín thực phẩm. Bếp hồng ngoại dùng nguyên lý bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ và làm nóng đáy nồi. thực phẩm được nấu chín là bởi cả nhiệt của mặt kính và công cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. lúc nấu, mặt bếp nấu có ánh đèn đỏ rực và rất nóng bởi thế có thể nướng thịt trực tiếp trên mặt kính. Nhiệt lượng sinh ra là nhiệt lượng thực sự nên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được toàn bộ những mẫu nồi với nguyên liệu không giống nhau. Cũng chính vì thế quý khách hàng sẽ luôn được khuyến cáo khi sử dụng loại bếp này là giảm thiểu cho tay vào lau rửa hoặc sờ trực tiếp vào mặt bếp nấu khi còn nóng.


Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại phù hợp với thói quen thổi nấu của những gia đình Việt Nam , đem đến sự phong phú cho thị trường bếp. từng dòng bếp lại có 1 đặc điểm riêng, người dùng hãy nẵm rõ những điểm khác biệt ấy để có thể lựa chọn cho gia đình dòng sản phẩm hài lòng nhất. nếu như quý khách có nhu cầu sử dụng cả ưu điểm của 2 dòng bếp và do dự không biết nên chọn lựa loại bếp nào, quý khách có thể xem xét mẫu sản phẩm bếp điện từ kết hợp - là sự tích hợp tuyệt vời của 2 dòng bếp trên. quý khách có thể xem xét loạt bài viết về Bếp từ tích hợp điện thương hiệu nào tốt hoặc Bếp điện từ là gì để có thêm cái nhìn tổng quát hơn về dòng bếp này. các bạn cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để được tư vấn chi tiết hơn về những dòng sản phẩm.