Đóng vai trò như một lá phổi để thanh khiết không khí , máy hút mùi loại bỏ những khí độc hại , mùi dầu mỡ và mang lại bầu không khí trong lành thơm mát cho không gian bếp. Trên thị trường có số đông những mẫu máy hút mùi nhà bếp với nhiều kiểu dáng, mẫu mã không giống nhau, phục vụ được nhu cầu dùng của toàn bộ gia đình Việt Nam.
Có 3 loại máy hút mùi rộng rãi là máy hút mùi kính cong, máy hút mùi độc lập ( hút đảo ) , máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ ( bên cạnh đó còn có 1 số mẫu mã đương đại khác như máy hút mùi dạng ống khói, máy hút mùi màn hình phẳng,.. ). từng mẫu máy hút mùi sẽ có các đặc điểm khác nhau nhưng nhìn chung vẫn có tác dụng chính là để hút khói và khử sạch không khí. Để nghiên cứu kỹ hơn về tác dụng của chúng, Bếp Nam Anh xin giới thiệu kĩ hơn về các mẫu máy hút khói khử mùi trên.

Máy hút mùi kính cong có nhẽ là sản phẩm máy hút mùi được dùng phổ biến hơn cả, bởi tính thẩm mỹ và công suất hút của máy vượt bậc hơn hẳn những loại sản phẩm khác. Máy hút mùi kính cong cốt yếu được cấu tạo với động cơ tuốc-bin đôi, cho công suất hút có thể lên đến 1000 - 1200m3/h. Hơn nữa, máy hút mùi kính cong thường có mẫu mã tiên tiến với kích thước từ 60cm, 70cm tới 90cm, chính bởi thế thích hợp với phần nhiều không gian và bảo đảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy hút mùi kính cong được ưa chuộng như máy hút mùi Máy hút mùi Lorca TA 2005B-70 , Máy hút mùi Toji H706-7-2TC, Máy hút mùi Toji H 603-7-1TC ,...

Có công suất hút khỏe tương đương với máy hút mùi kính cong là máy hút mùi độc lập. Máy hút mùi độc lập ( máy hút đảo ) thường được lắp giữa phòng với không gian thiết kế tiên tiến, bàn bếp được đặt giữa nhà. những dòng máy hút mùi đảo thường có công suất từ 1000 tới 1200 m3/h, hút khói khử mùi rất triệt để, không chỉ thanh lọc không khí mà còn mang lai vẻ hiện đại cho ngôi nhà .
Đối với các gia đình đã thiết kế tủ bếp theo cá tính cổ điển thì máy hút mùi Classic ( cổ điển ) lại là mẫu sản phẩm hút mùi thích hợp hơn cả. Máy hút mùi cổ điển thường có công suất hút khá thấp , chỉ từ 600 đến 750m3/h. Máy hút mùi cổ điển rất phù hợp với các gia đình có thiết kế phía trên hút mùi là cánh tủ, vừa tiết kiệm không gian lại mang đến sự dễ dàng . nếu như quý khách có mong muốn sử dụng loại máy hút mùi cổ điển , quý khách có thể xem xét một số mẫu máy hút mùi cổ điển sử dụng động cơ Turbo như Máy hút mùi Toji H 312-7 , Máy hút mùi Toji H 305-7 ,... các loại sản phẩm này có công suất hút lên tới 860 - 900m3/h .
không những thế, đối với tủ bếp có cánh tủ còn có dòng hút mùi âm tủ. Máy hút mùi âm tủ thường lắp âm trong tủ bếp , rất tiết kiệm không gian , tuy vậy lại có công suất thấp, chỉ từ 350 đến 550 m3/h. Đối với các gia đình thường xuyên xào chiên thì nên sử dụng những loại máy hút mùi có công suất to như máy hút mùi kính cong hoặc máy hút mùi cổ điển động cơ Turbin.
Máy hút mùi là sản phẩm chẳng thể thiếu trong gian bếp của gia đình. Để lựa chọn được mẫu máy hút mùi phù hợp nhất với thiết kế bếp của gia đình, hãy tới các showroom Nam Anh của chúng tôi trên khắp cả nước để được giải đáp mua hàng và có dịp nhận được nhiều món quà cuốn hút nhất.