các dòng bếp dùng điện càng ngày càng được ưa chuộng trong những không căn bếp tiên tiến không mùi khói, không khí ga, không sức nóng ngột ngạt,... khách hàng hay so sánh bếp điện từ và bếp từ để có thể chọn lựa cho gia đình chiếc bếp thích hợp với mong muốn thổi nấu của gia đình. Đây đều là các dòng bếp sử dụng điện rất được ưa chuộng trong không phòng bếp hiện đại.

Hình ảnh bếp từ và bếp điện từ trong phòng bếp
Bếp điện từ và bếp từ đều có những ưu nhược điểm riêng, chính do đó khách hàng nên đưa ra sự so sánh để xem bếp nào thích hợp với mong muốn nấu nướng của gia đình.
Bếp từ đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, hầu như tất cả người dân Việt Nam đều quen thuộc với chiếc bếp từ đơn trong những buổi ăn lẩu tại gia đình . Nhưng ở châu Âu, bếp từ đã trở thành mẫu bếp rộng rãi và thông dụng trong mọi gia đình. do ngoài chức năng nấu lẩu, bếp cảm ừng từ còn có trọn vẹn chức năng như các chiếc bếp thông thường khác. Người dân Châu Âu ưa thích bếp từ do sự an toàn, đun nấu không khói bụi, không sức nóng và hạn chế điện năng. Một bộ phận người dân Việt Nam đã chóng vánh nắm bắt được thiên hướng này của thế giới và dùng vật dụng thông minh này.
Bếp từ ứng dụng nguyên lý từ trường của Faraday vào việc đun nấu. Cuộn dây bên trong sinh ra mẫu từ trường, dòng từ trường này có khuôn khổ vài mm trên mặt bếp và chỉ tác dụng với những loại nồi nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này. Nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong nồi, sắp như không có sự thất thoát năng lượng ra môi trường, hiệu suất bếp từ đạt được lên tới 90%, tiết kiệm điện năng tuyệt đối cho gia đình.

Với nguyên lý hoạt động như vậy, bếp từ rất kén nồi, bếp chỉ dùng được với các loại nồi có đáy nhiễm từ , không sử dụng được với những loại nồi sành sứ, thủy tinh,...
để phục vụ mong muốn đun nấu phong phú của người dân Châu Á, những nhà sản xuất đã tìm hiểu chế tạo và cho ra đời mẫu sản phẩm bếp điện từ. Bếp điện từ là tích hợp của bếp từ và bếp điện ( bếp hồng ngoại ). Ngoài một vùng nấu từ, bếp điện từ còn có một vùng nấu điện ( bếp hồng ngoại).
Vùng nấu hồng ngoại áp dụng nguyên lý bức xạ ánh sáng của những bóng đèn halogen. khi bật bếp, những bóng đèn halogen phát ra nhiệt lượng rất to và đi qua mặt kính, truyền tới đáy nồi, làm chín thức ăn. Chính nguyên lý làm việc như vậy nên bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể dùng được với những loại nồi làm bằng vật liệu không giống nhau. Cơ chế nóng lên từ từ làm cho bếp hồng ngoại rất thích hợp với những món ăn đề xuất nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu như ninh, hầm,..
những dòng bếp điện từ nhập khẩu cao cấp bây giờ đều được thiết kế với mặt kính thủy tinh chịu lực, chịu nhiệt chuyên dụng. Mặt kính này phù hợp với cả bếp từ và bếp hồng ngoại nên rất phù hợp để sử dụng cho bếp kết hợp điện - từ. ngoài ra bàn phím cảm ứng kiểm soát cảm ứng dạng ẩn vừa dễ dùng, vừa an toàn. Sự kết hợp mặt kính thủy tinh với bảng kiểm soát cảm ứng mang lại cho chiếc bếp điện từ vẻ đẳng cấp, hiện đại, làm đẹp thêm cho không căn bếp của gia đình.Bếp điện từ được đánh giá cao và khuyên sử dụng bởi những chuyên gia hàng đầu về bếp.