Bước vào độ tuổi trung niên, chị em phụ nữ đã dần nhận thấy sự thay đổi trong sức khỏe của mình: cột sống thường xuyên nhức mỏi hơn, cơ thể không còn dẻo dai như trước. Vậy phụ nữ tuổi trung niên phải làm gì để duy trì sức khỏe của mình?
1. Chế độ dinh dưỡng giàu canxi

Canxi là một trong những dưỡng chất thiết yếu trong quá trình tái tạo xương. Do đó, bổ sung đủ nhu cầu Canxi cho cơ thể rất quan trọng. Ở độ tuổi từ 30-50, phụ nữ cần khoảng 1000mg canxi mỗi ngày và 1200mg đối với phụ nữ từ 51 tuổi trở lên. Canxi được hấp thụ tốt nhất qua thực phẩm vì vậy nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu canxi vào bữa ăn hằng ngày như tôm, cua, cá, ngũ cốc, rau xanh… và đặc biệt là sữa cùng các chế phẩm từ sữa như sữa chua, sữa Anlene... Tuy nhiên, bữa ăn hằng ngày không phải lúc nào cũng cung cấp đủ nhu cầu canxi của cơ thể, do đó, chị em có thể tìm thêm các sản phẩm bổ sung Canxi như sữa Anlene để đảm bảo cung cấp đủ 100% lượng canxi này.

2. Duy trì một lối sống năng động

Vận động thường xuyên bằng cách tập thể dục đều đặn có thể làm chậm tốc độ mất chất khoáng trong xương, giúp xương luôn chắc khỏe và hạn chế nguy cơ gây loãng xương. Ngoài ra, vận động thường xuyên giúp dịch khớp được tiết ra đầy đủ, giúp phòng tránh các bệnh xương khớp. Không chỉ vậy, tập thể dục còn giúp cơ thể thon gọn, cân đối, làm giảm áp lực lên khung xương, giúp xương luôn chắc khỏe. Vì vậy, ngoài việc sung đủ Canxi thông qua bữa ăn và uống thêm sữa canxi như sữa Anlene, thì việc vận động thường xuyên cũng là một trong những cách hiệu quả giúp chị em duy trì hệ xương khỏe và xây dựng lối sống năng động đấy.

3. Chủ động chăm sóc xương

Chị em phụ nữ không nên chờ đợi đến khi các dấu hiệu của bệnh về xương mới “giật mình” mà bắt đầu chăm sóc. Các căn bệnh về xương đa phần đều có diễn tiến âm thầm, nếu đợi đến lúc bộc phát dấu hiệu thì đa số đều rất khó chữa trị và cũng rất tốn kém. Vì vậy, chị em hãy chủ động đo mật độ xương sớm để phát hiện nguy cơ loãng xương, từ đó sẽ có cách phòng ngừa phù hợp. Thường xuyên vận động, chế độ dinh dưỡng giàu Canxi cũng là những cách hiệu quả để chủ động chăm sóc xương chắc khỏe. Ngoài ra chị em cũng không nên chủ quan trước những dấu hiệu dù là nhỏ nhất về sức khỏe xương nhé. Càng chủ động chăm sóc xương sớm, chị em sẽ càng tránh được những nguy cơ các bệnh về xương và dễ dàng duy trì cho mình lối sống năng động.

Theo : afamily.vn