So với trẻ em cùng lứa tuổi tại các quốc gia châu Á khác, chỉ số tăng trưởng chiều cao của trẻ em Việt Nam vẫn còn khá thấp. Ngoài vấn đề di truyền, sự thiếu hụt Canxi là một trong những nguyên nhân khiến cho trẻ em Việt Nam không phát huy được tầm vóc của mình.
Tiếp nối chuỗi hoạt động trong kế hoạch triển khai đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam (đề án 641) giai đoạn 2011 – 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Sanofi đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Cao Khỏe Toàn Diện” tại TP. HCM, Đà Nẵng, Hà Nội & Hải Phòng với sự tham dự của gần 2.000 dược sĩ trên cả nước vào tháng 5, 6, 7 vừa qua.

Theo các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo, việc bổ sung đầy đủ Canxi đối với trẻ em giai đoạn từ 0-3 tuổi sẽ quyết định chiều cao lúc trưởng thành của trẻ. Ngoài ra, bổ sung Canxi cho trẻ trong giai đoạn từ 11 – 15 tuổi cũng được các chuyên gia nhấn mạnh bởi vì đây là giai đoạn trẻ phát triển chiều cao với tốc độ nhanh nhất, khi Canxi được cung cấp đầy đủ thì điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho việc tăng chiều cao tối ưu cho trẻ. Ngoài việc hỗ trợ tăng chiều cao, Canxi còn giúp hệ thần kinh trẻ phát triển ổn định và đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động co giãn của cơ bắp. Với phụ nữ mang thai, bổ sung Canxi sẽ giúp phòng ngừa loãng xương ở mẹ và hỗ trợ tạo khung xương cho thai nhi. Quan trọng nhất, Canxi còn có chức năng hỗ trợ hệ thần kinh, cơ bắp và hệ miễn dịch cho trẻ.

Ngoài ra, Magne là khoáng chất rất quan trọng trong cơ thể. Magne có mặt trong thành phần của gần 300 men khác nhau, giúp điều hòa chức năng, chuyển hóa năng lượng. Cơ thể con người không thể tự tổng hợp được Magne và chỉ tồn trữ một lượng rất ít, khoảng 24 gram. Theo thống kê, hiện nay có 2,5 - 15% dân số Việt Nam đang thiếu Magne và dẫn đến nhiều bệnh tật như: stress, lo âu, tiểu đường, cao huyết áp, loãng xương - co thắt cơ.

Với những chủ đề trong việc bổ sung Canxi giúp phát triển chiều cao tối đa cho trẻ từ giai đoạn trong bụng mẹ đến khi trưởng thành và giúp phòng ngừa loãng xương cho phụ nữ mang thai và cho con bú, hội thảo “Cao Khỏe Toàn Diện” đã cập nhật các kiến thức mới nhất cho dược sĩ, những người đóng vai trò rất lớn trong việc tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng thuốc hợp lý.

Theo : afamily.vn