Giấc ngủ chất lượng đóng vai trò tối quan trọng với sức khỏe thể chất và tinh thần của mỗi người. Để có giấc ngủ đầy đủ và chất lượng như mong đợi, một thiết bị công nghệ giám sát giấc ngủ là giải pháp cực kỳ lý tưởng.

Khi công nghệ vỗ về giấc ngủ

Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại cho sức khỏe nhiều lợi ích bất ngờ. Và nếu bạn có thể đo đếm, quản lý được nhịp tim, nhịp thở, thời gian ngủ đã đủ chưa, lúc nào nên thức dậy… giấc ngủ của bạn sẽ chất lượng hơn nhiều. SleepSense – một thiết bị tưởng như chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng, một phần của mô hình ngôi nhà thông minh trong tương lai vừa được trình làng để giúp bạn làm điều này.
SleepSense sử dụng công nghệ EarlySense của Samsung để giám sát nhịp tim, nhịp thở, sau đó tổng hợp thành những dữ liệu liên quan đến giấc ngủ của người sử dụng. Thiết bị này sẽ sắp xếp những thông tin đã thu thập được vào một ứng dụng có thể hoạt động trên cả hệ điều hành Android hoặc IOS, rồi hiển thị những kết quả bao gồm thời gian giấc ngủ, tần suất thức giấc, BPM (hơi thở, nhịp tim trong mỗi phút), nhịp thở và những dữ liệu khác...

Sau đó, SleepSense sẽ đánh giá điểm số trung bình tổng thể của giấc ngủ, rồi so sánh với giấc ngủ của những người cùng tuổi khác. Hiện tại, ứng dụng này còn tư vấn cách cải thiện giấc ngủ cũng như cho những lời khuyên liên quan đến vấn đề ăn kiêng và tập thể dục. Thiết bị này còn tích hợp một đồng hồ báo thức thông minh để đánh thức bạn ở thời điểm thích hợp khi cảm thấy cơ thể bạn đã sẵn sàng.

Kết nối thông minh - điểm khác biệt nổi trội

Điểm khác biệt nổi trội của SleepSense so với những thiết bị giám sát giấc ngủ đã có trên thị trường là có thể tương tác với các thiết bị thông minh khác trong ngôi nhà của bạn trong tương lai. Ví dụ, khi bạn bắt đầu thấy buồn ngủ, SleepSense sẽ kết nối để tắt TV, giảm độ sáng của bóng đèn, hoặc điều chỉnh nhiệt độ những căn phòng có sử dụng điều hòa hay bộ ổn định nhiệt. SleepSense sẽ đẩy lùi những nguy cơ có thể quấy rối giấc ngủ của bạn, ví dụ như ánh sáng quá chói hoặc tiếng ồn của TV.

Để làm được điều đó, tất nhiên, các thiết bị trong nhà bạn cũng cần thuộc chuẩn ngôi nhà thông minh Smart Home và đồng thời SleepSense cũng được đồng hóa với hệ thống.

Khả năng này của SleepSense chính là một ví dụ cụ thể cho khái niệm Internet of Things (Internet của Vạn Vật) mà Samsung đã giới thiệu và đang theo đuổi: khi các thiết bị trong nhà bạn đều có khả năng kết nối với nhau và với Internet để phục vụ nhu cầu con người, đem lại những trải nghiệm thoải mái tối đa cho người dùng trong cuộc sống.
Điều này cũng cho thấy, với Samsung, việc thiết kế ra TV để xem truyền hình, máy giặt để giúp quần áo sạch hơn… không phải là giới hạn để dừng lại. Tập đoàn này còn muốn tận dụng thành tựu công nghệ để chăm sóc chất lượng giấc ngủ sau những giờ lao động mệt mỏi, với ước mơ ứng dụng công nghệ để cuộc sống của con người ngày một tốt đẹp hơn.

Theo : afamily.vn