Chiều ngày 22/10/2015, đội ngũ chuyên gia sản phụ khoa hàng đầu Thái Lan từ bệnh viện BNH sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị ung thư phụ khoa trong chương trình hội thảo hợp tác với Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc.
Đến với hội thảo lần này, 5 chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chẩn đoán và điều trị ung thư phụ khoa tại Thái Lan bao gồm: TS.BS Nopparat Panthongwiriyakul (Phó Giám đốc Bệnh viện BNH), TS.BS Wichai Termrungruanglert (trưởng khoa ung thư phụ khoa), TS.BS Tarinee Manchana, TS.BS Apichai Vasuratna, TS.BS Kunthida Rithirangsriroj sẽ cung cấp thông tin thiết thực và toàn diện về thực trạng bệnh ung thư phụ khoa trong bối cảnh y tế hiện đại, cũng như giới thiệu các phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến nhất ở Thái Lan nói riêng và trên thế giới nói chung.

Hầu hết các bệnh nhân ung thư phụ khoa Việt Nam trên độ tuổi 35 và hàng năm có đến hơn 6.000 phụ nữ phát hiện bị ung thư cổ tử cung. TS.BS Wichai Termrungruanglert cho biết “Trường hợp được điều trị tích cực, tỷ lệ sống sót ung thư cổ tử cung 5 năm là 92% cho các giai đoạn sớm nhất, từ 80 đến 90% cho ung thư giai đoạn 1, và 50 - 65% cho giai đoạn 2. Chỉ có 25 đến 35% phụ nữ ở giai đoạn 3 và ít hơn 15% với ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 còn sống sau 5 năm”. Bởi vậy, phụ nữ cần được tầm soát ung thư ở độ tuổi sớm hơn và điều trị ngay khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu.

Xu hướng mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư được các nước có nền y tế tiên tiến ứng dụng nhiều là các kỹ thuật điều trị kết hợp xạ trị và hóa trị mang lại hiệu quả cao, đặc biệt an toàn và không độc hại. Chia sẻ về những nghiên cứu y học mới nhất về xu hướng điều trị ung thư phụ khoa này tại Thái Lan, các bác sĩ sẽ trình bày về tổng quan điều trị ung thư phụ khoa (BS Wichai), thử nghiệm di truyền học trong điều trị ung thư phụ khoa (BS Tarinee) và phương pháp phẫu thuật bằng robot (BS Apichai). Đặc biệt, bác sĩ BNH Thái Lan sẽ đồng thời chia sẻ những bí quyết tinh thần giúp hàng ngàn bệnh nhân vượt qua sự bi quan về căn bệnh ung thư phụ khoa để chiến thắng bản thân và vượt qua bệnh tật.
Kết thúc hội thảo, các bệnh nhân và khách mời tham gia sẽ được thăm khám và tư vấn điều trị ung thư phụ khoa miễn phí với các bác sĩ Thái Lan và lắng nghe các lời khuyên sức khỏe để phòng ngừa nguy cơ ung thư phụ khoa cũng như có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Đáp ứng nhu cầu chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư và hoàn thiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc không ngừng mở rộng hợp tác điều trị ung thư với các nước tiên tiến trên thế giới. Với mong muốn đồng hành cùng bệnh nhân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc hy vọng những tiến bộ y học tại nước ngoài sẽ giúp người bệnh có cơ hội điều trị theo phác đồ tiên tiến nhất, mang lại hy vọng sống mãnh liệt cho một tương lai tươi sáng phía trước.

Theo : afamily.vn