Christie Johnson, 28 tuổi, ở Oklahoma, Mỹ, bị ám ảnh bởi thói quen ăn uống lành mạnh. Christie đã giảm 44 kg trong 4 năm khi thường xuyên tập thể dục 3 lần một ngày và ăn uống lành mạnh.

Christine Johnson mắc chứng orthorexia - chứng ám ảnh bởi chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục quá độ chỉ vì nôn nóng muốn giảm cân.

Tại thời điểm đó, ông nội của cô đã sắp bắt đầu một ca phẫu thuật quan trọng nhưng Chirstine suýt không thể được gặp ông vì không muốn bỏ lỡ một buổi tập luyện.


Người phụ nữ 28 tuổi này cũng thường vắng mặt trong bữa ăn tối cùng gia đình, và bỏ qua cả bữa ăn tối trong đêm Giáng sinh cũng như bữa tiệc sinh nhật để chuẩn bị các bữa ăn kiêng hoặc tập luyện.

Bây giờ, Christine đã phục hồi chứng rối loạn ăn uống với sự giúp đỡ của một nhân viên tư vấn và đã có trọng lượng ổn định và đang mang thai.
Chirtine Johnson hình trái qua phải, đã giảm tới 44kg trong 4 năm khi mắc chứng orthorexia- hội chứng bị ám ảnh bởi chế độ ăn uống lành mạnh.

Sau khi giảm cân Chirtine phải tiến hành một cuộc phẫu thuật cắt bỏ da bụng thừa.

Vào lúc 17 tuổi Chirstine nặng 98 kg. Sau thời điểm này, Chirstine đã muốn giảm cân.

Ở tuổi 20, cô bắt đầu giảm cân.

Cô nói: "Tôi muốn giảm cân vì tôi từng bị bắt nạt vì bị cho là rất béo và bị chê cười”.

Cô bắt đầu “ăn uống lành mạnh” bằng cách chỉ ăn các loại thực phẩm thiên nhiên không qua xử lý và tập thể dục quá mức. Vì muốn gầy đi càng nhanh càng tốt, cô càng có động lực ăn và ăn mất kiểm soát. Trong một năm, Chirstine đã gần như chỉ ăn rau, và năm 24 tuổi, cô đã giảm tới 44kg kèm theo mắc chứng bệnh orthorexia.

Chứng bệnh orthorexia – hội chứng ám ảnh về việc ăn uống lành mạnh đã khiến Christine mất rất nhiều thời gian để đi đến phòng tập thể dục thay vì gặp gỡ gia đình và bạn bè. Chirstine thường tập luyện 2 lần mỗi ngày.

Năm 2009, ông nội của cô phải phẫu thuật. Nhưng Chirstine bị băn khoăn giữa việc đến thăm ông hay đến phòng tập. Có thời điểm, Chirstine hầu như ăn ngủ tại phòng tập.


Cô nói: "Tôi đang ở Texas để tập luyện với bạn bè. Tôi không muốn rời đi và bỏ lỡ buổi tập vào ngày hôm sau để đến thăm ông nội trước ca phẫu thuật thay van tim. Đáng lẽ tôi nên nhận ra mình đang gặp vấn đề, nhưng tôi lại không nhận ra điều đó”.

Cuối cùng, nỗi sợ hãi rằng sẽ không được gặp ông nữa đã chiến thắng, Chirstien đã lại xe suốt đêm để đến gặp ông trước khi làm các thủ tục phẫu thuật. Đây cũng là lần cuối cùng ông nội của Chirstine có thể nói chuyện một cách trôi chảy.

Bây giờ, Chirstine hối tiếc vì đã không dành nhiều thời gian cho gia đình. “Em gái nhỏ của tôi- Jenny đã phải giúp đỡ mẹ tôi và làm thay công việc cho tôi. Tôi đã không đến thăm ông nội trong những ngày tháng cuối cùng. Điều này thực sự làm tôi hối tiếc. Mặc dù tôi đã có mặt ở thời điểm tách ông nội ra khỏi máy thở. Nhưng tôi đã bỏ lỡ cuộc gọi điện thoại cuối cùng của ông với tôi bởi vì tôi đang chuẩn bị để đi đến phòng tập thể dục”, cô cho biết.

Chỉ đến khi Chirstine 24 tuổi và cô ấy bắt đầu nhận ra mình đang gặp vấn đề.
Với sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa của mình, Chirstine đã dần dần có thể phục hồi. Bây giờ cô đã tăng cân và nặng tới 62kg. Tuy nhiên, cô đã phải phẫu thuật cắt bỏ da thừa sau khi giảm cân.

Cô cũng có rất nhiều vết sẹo và rạn da quanh eo, nhưng đây không phải là vấn đề đáng bận tâm.Theo : afamily.vn