Không gian làm việc của một nhân viên bình thường thông thường chỉ có một chiếc bàn, ngoài những văn kiện và những tài liệu tham khảo có liên quan đến công việc thì bày biện những đồ vật khác không chỉ không thích hợp mà còn không ngăn nắp.

>>>>>>>>> Tìm hiểu: Bàn chân sắt Hòa Phát

Nhưng, nhưng các đồ dùng và tài liệu nhiều như vậy thì phải để chỗ nào cho gọn gàng, ngăn nắp mà lại phù hợp với phong thủy văn phòng làm việc? Chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây, những đồ dùng làm việc của bạn lập tức sẽ có một chỗ để yên vị!

Tuân thủ nguyên tắc “trái động phải tĩnh”, hiệu quả công việc nâng cao.


Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy


Phong thủy nhà ở rất coi trọng phương vị, đương nhiên văn phòng làm việc cũng không ngoại lệ.

Cái gọi là “trái Thanh Long, phải Bạch Hổ” chính là vị trí tay trái và tay phải của chúng ta. Phong thủy nói: “rồng sợ tĩnh, hổ sợ động”, vì thế bên trái bàn làm việc (phương Thanh Long) nên đặt những vật hay dùng đến hoặc những vật phát ra âm thanh như điện thoại di động, điện thoại bàn, loa, máy fax…; còn bên phải bàn làm việc (phương Bạch Hổ) nên để những vật ít di chuyển như tủ đựng hồ sơ và các văn kiện tài liệu.

Cấp trên là nữ giới, bài trí nhấn mạnh bên phải bàn làm việc

Từ xưa đến nay đều nhấn mạnh quan niệm “nam trái nữ phải”. Hiện nay số lượng nữ giới làm cán bộ quản lý không thua gì nam giới. Vì thế, có một lời khuyên dành cho nữ giới làm quản lý, nếu muốn củng cố địa vị công việc và quyền lực của mình nên kê tủ cao ở bên Bạch Hổ (bên phải) trong văn phòng làm việc. Như vậy không chỉ áp chế được bên Thanh Long (bên trái) mà đồng thời còn tượng trưng cho khả năng và địa vị của nữ giới ngày càng được nâng cao.

Bài trí “trái cao phải thấp”, công việc ổn định, vững vàng, thuận lợiSắp xếp bàn làm việc trái cao, phải thấp

Ngoài nguyên tắc “trái động phải tĩnh” ở trên, cách bố trí bàn làm việc vẫn cần phải nắm chắc trọng điểm “trái cao phải thấp”.

Vì thông thường tay phải của con người bao giờ cũng linh hoạt hơn tay trái, tay phải dùng để tấn công còn tay trái dùng để phòng thủ. Vì vậy, bên trái bàn làm việc kê tủ cao sẽ mang lại cảm giác an toàn cho con người khi làm việc và có thể tăng cường mức ổn định trong công việc. Cũng như vậy, nếu bên phải bàn làm việc bày quá nhiều đồ đạc sẽ khiến cho tính tích cực của con người giảm sút, từ đó hiệu quả công việc cũng đáng kể.