Lông nách, lông tay, lông chân có thể nói là một “hiện tượng” luôn thường xuyên xuất hiện mà hầu hết mọi phái nữ đều có phản ứng khó chịu. Thông thường chị em sẽ tìm cách tẩy đi phần dư thừa đáng ghét này.

Cách nguyên thủy nhất mà từ xưa phụ nữ thường áp dụng là sử dụng dao, nhíp theo kiểu “thủ công”. Tuy nhiên, với cách tẩy lông thông thường này chị em phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn:

Viêm nang lông: Sử dụng dao, nhíp thường xuyên có thể khiến da bị trầy xước, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập trong nang lông và phát triển thành vi khuẩn hình que gây mụn mủ. Khi đó, lông không mọc lên bình thường được gây viêm nang lông trên diện rộng.
Nhiễm trùng da: Nhíp, dao cạo và dụng cụ wax lông không đảm bảo vệ sinh an toàn có thể ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại xâm nhập trong nang lông, gây nhiễm trùng da.

Lỗ chân lông to: Khi sợi lông đã bị nhổ bỏ, để lại lỗ chân lông to bị rỗng khiến làn da bị sần sùi và mất thẩm mỹ.
Lông mọc rậm hơn và nhiều hơn: Sau khi triệt lông bằng các biện pháp thông thường khoảng 2-3 ngày, lông sẽ mọc rậm hơn, nhiều hơn và cứng hơn trước rất nhiều khiến việc tẩy lông ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Da thâm đen: Chân lông còn nằm lại trong nang lông, kết hợp với lỗ chân lông bị nong rộng khiến vùng da dưới cánh tay bị thâm đen lại.

Kem tẩy lông– xu hướng mới của cô nàng hiện đại

Thấu hiểu nỗi khổ của nhiều chị em dư thừa vi ô lông, trên thị trường đã ra đời nhiều sản phẩm kem tẩy lông giúp chị em tự tẩy lông tại nhà một cách an toàn và vô cùng hiệu quả.

Theo : afamily.vn