Chị em hãy chú ý quan sát ngực mình hàng ngày và tuyệt đối không được bỏ qua 7 dấu hiệu bất thường ở ngực như dưới đây nhé.

1. Vùng ngực xuất hiện những rạn da

Chẩn đoán: Nguyên nhân có thể do bạn tăng hoặc giảm cân.

Barry Weintraub, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và một phát ngôn viên quốc gia trong Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ tại Mỹ cho biết bất cứ lúc nào bạn tăng cân, da vùng ngực sẽ dãn ra có thể gây ra vết rạn da trên ngực.

2. Xuất hiện tiểu thùy lớn ở quầng vú
Trong tình huống này, bạn cần bình tĩnh và sắp xếp thời gian đến bệnh viện kiểm tra sớm nhất có thể. Các bác sĩ có thể chẩn đoán liệu đó là cảm nhận về mô vú bình thường hay vấn đề đáng quan ngại.

3. Mọc lông vùng ngực

Chẩn đoán: Có thể do bạn đã tiếp xúc với loại kem hoặc geo chứa hormone testosterone hoặc bạn đang gặp hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).
Tiến sĩ Minkin, giáo sư phụ khoa tại Đại học Y Yale, giải thích rằng một số nam giới sử dụng công cụ nhằm tăng cường khả năng tình dục. Theo đó, việc bạn có xát với đối phương có thể khiến bạn tiếp xúc và chịu tác dụng phụ của loại hormone này.

Nếu bạn thấy mình đột nhiên mọc lông ở vùng ngực, mức testosterone của bạn có thể được nâng lên do PCOS, một điều kiện mà buồng trứng hoặc tuyến thượng thận sản xuất quá nhiều hormone nam, dẫn đến u nang (túi chứa dịch) trên buồng trứng, và các triệu chứng khác chẳng hạn như mụn trứng cá và kinh nguyệt không đều. Bởi vì PCOS có thể dẫn đến vô sinh nếu không chữa trị cho nên bạn nên gặp bác sĩ để được chẩn đoán.

4. Xung quanh vùng ngực có xuất hiện những cục nổi như bướu và gây đau đớn


Để tìm hiểu xem các triệu chứng của bạn có liên quan đến chu kỳ của bạn hay là những triệu chứng khiến bạn thật đáng lo ngại, Tiến sĩ Minkin khuyên bạn nên tham gia một sự kết hợp giữa các vitamin vào những ngày này: 200 mg vitamin B6, 300 mg vitamin E, và hai viên nang 500 mg dầu hoa anh thảo. Sau đó, chờ một chu kỳ kinh kết thúc. Nếu bạn thấy đau nhức và cục u vẫn nổi lẻ tẻ không hết thì bạn nên đi gặp bác sĩ, những người có thể xác nhận giúp bạn cho dù bạn đang cảm thấy mô vú bình thường hoặc là đó có thể là một khối u không gây đau.

Caffeine đôi khi có thể làm bạn đau ngực trầm trọng. Để cắt giảm lượng cà phê và nước ngọt (ngoài việc tham gia các chất bổ sung được liệt kê ở trên) có thể giúp mang lại cho bạn bộ ngực trở lại như bình thường.

5. Nhũ hoa rò rỉ sữa
Tiến sĩ Minkin giải thích: một số loại thuốc prolactin hay các hormone có khả năng kích thích sản xuất sữa. Điều này thực sự không nguy hiểm vì nó chỉ là một tác dụng phụ của thuốc mà thôi.

6. Nhũ hoa rỉ máu
Nó được biết đến như là một khối u nhú (do sự phát triển quá mức của các ống dẫn sữa). Tiến sĩ Weintraub nói: Để đảm bảo sức khỏe của bạn, đặc biệt là nếu bạn nhận thấy triệu chứng này chỉ có ít người gặp phải thì bạn hoàn toàn phải đi kiểm tra và gặp bác sĩ để được tư vấn ngay lập tức.

7. Xuất hiện u, bướu ở một bên ngực


Nếu bạn cảm thấy nó là khối u tròn và bạn có thể lắc nó thì nó có thể là một khối u lành tính, u nang chứa đầy dịch. Hãy uống vitamin và chờ đợi xem sau một chu kỳ kinh nguyệt nó có tan đi không. Nếu nó vẫn còn, bạn hãy đến gặp bác sĩ để làm siêu âm kiểm tra tổng thể.

Tiến sĩ Minkin cho biết: “Trong khi phần lớn các cơn đau ngực và u xuất hiện là kết quả bình thường do hormone dao động. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy có một khối u ở quanh vùng ngực, câu hỏi luôn luôn là: đây có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư vú?”. Đó là một câu hỏi mà các trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ đưa cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Vì vậy, bạn hãy đặt một cuộc hẹn ngay khi bạn có thể để được kiểm tra sức khỏe toàn diện nhé.


Theo : afamily.vn