Chào bác sĩ. Em năm nay 22 tuổi, mới lấy chồng được 5 tháng, chưa mang bầu. Trong "chuyện vợ chồng", chồng em luôn đòi hỏi quan hệ qua "cửa sau" để tạo ra cảm giác mới lạ. Tuy nhiên em lại rất sợ "quan hệ" ở tư thế này, em không biết quan hệ như thế này có tốt không, và tiềm ẩn bệnh tật gì không. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Thị Thu An)

Trả lời:

Bạn Thu An thân mến!

Ngày nay, quan hệ qua đường "cửa sau" (qua hậu môn) không còn quá mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên, mặc dù mỗi người có cách quan hệ tình dục khác nhau nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, con đường quan hệ này này mang lại nhiều nguy hiểm nhất định mà nhiều người chưa hề biết.
Khi quan hệ bằng đường hậu môn sẽ rất đau vì hậu môn không thể co giãn nhiều như âm đạo được. Hơn nữa, hậu môn không có chất bôi trơn như âm đạo nên dễ dẫn đễn tổn thường, trầy xước khi "quan hệ".

Ngoài ra, những người có "quan hệ" qua đường "cửa sau" cũng rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm HIV cao hơn hẳn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể bị ung thư hậu môn. Ung thư này được gây ra do virus u nhú ở người, lây nhiễm phần bên trong của hậu môn. Những người hút thuốc có nguy cơ bị ung thư và những người quan hệ tình dục nhiều cũng có thể dễ dàng bị ung thư hậu môn trong một thời gian dài..

Vì da vùng hậu môn khá mỏng nên khi đưa dương vật vào cọ xát quá nhiều có thể khiến vùng da đó bị tổn thương, rách, nếu không giữ vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn sẽ xâm nhập gây ra các bệnh như tiêu chảy, viêm nhiễm đường tiết niệu...

Có nhiều cách để tạo cảm giác mới lạ trong "chuyện vợ chồng" của hai bạn nhưng điều quan trọng nhất cả hai cần nhớ là phải đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm bệnh cho nhau và đặc biệt là không gây tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên trao đổi lại với chồng để cả hai cùng vui vẻ, thoải mái trong chuyện này nhé.

Theo : afamily.vn