Sau tuổi dậy thì, bộ ngực của bạn lớn dần hơn trong khi cơ thể của bạn cũng ngày một phát triển hơn. Tăng cân có thể xảy ra do vô số các lý do ví dụ như: do bạn ăn nhiều hơn nhưng lại ít vận động hơn, ngủ nhiều... Theo Viện Ung thư Quốc gia, nếu bạn tăng thêm một vài kg thì điều đó chưa có gì nghiêm trọng nhưng nếu bạn đột ngột quá cân thì cũng đồng nghĩa với sự gia tăng quá mức lượng mỡ trong cơ thể bạn. Và điều này có thể dẫn tới nguy cơ cho các bệnh ung thư khác nhau phát triển.

- Có thể có nghĩa là bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn vừa bắt đầu dùng một biện pháp tránh thai mới, hoặc bạn đang mang thai

Mary Jane Minkin, một giáo sư phụ khoa tại Đại học Y Yale giải thích: Thay đổi nội tiết tố có thể gây ra một sự bứt phá phát triển mô vú. Nhưng nếu cả hai bầu ngực của bạn vẫn không có bất kì sự thay đổi gì thì bạn cũng không có lý do gì phải lo lắng.

2. Kích thước bộ ngực của bạn có xu hướng giảm
- Có thể có nghĩa là bạn đang giảm cân

Vì bộ ngực của bạn được tạo thành từ các mô mỡ, kích thước ngực giảm có thể là điều đầu tiên cho thấy nỗ lực giảm cân của bạn bắt đầu có hiệu quả.

Nếu bạn đột ngột giảm cân và kích cỡ ngực của bạn cũng giảm quá đà theo, và bạn không thể tìm ra lý do tại sao thì bạn hãy tới gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe để loại trừ những thứ bệnh đáng sợ ví như tuyến giáp bạn đang hoạt động quá mức hoặc bạn đang mắc một căn bệnh mãn tính nào đó.

- Có thể có nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt của bạn sắp bắt đầu

Kích thước ngực của bạn sẽ vẫn bình thường cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ thì chúng sẽ có dấu hiệu co lại giảm kích cỡ.

3. Một bên bầu ngực to hơn nhiều so với bên còn lại
Có thể là dấu hiệu bình thường

Tiến sĩ Minkin cho biết: Không bầu ngực của bất kì người phụ nữ nào là hoàn toàn bằng nhau, hai bầu ngực không bằng nhau là chuyện rất đỗi bình thường.

- Hoặc, có thể là một dấu hiệu của ung thư vú

Bác sĩ Minkin nói rằng: "Khi một bên vú thay đổi hình dạng đáng kể, nó có thể là dấu hiệu bất thường liên quan đến bệnh ung thư vú. Bạn đừng có coi thường dấu hiệu đó và bạn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức".

4. Vùng dưới bầu ngực nổi các nốt mẩn đỏ
Có thể bạn bị dị ứng với một cái gì đó

Gọng trong áo ngực của bạn được làm bằng niken là một chất kích thích phổ biến cũng có thể gây ra tình trạng dị ứng này. Hoặc đó có thể là cặn xà phòng còn sót lại khi giặt áo.

Nhiều phụ nữ có một nỗi ám ảnh về bệnh ung thư vú và đề phòng với các dấu hiệu nhỏ quanh bầu ngực. Tiến sĩ Minkin cho biết “Chỉ cần nhớ rằng thuốc chứa hydrocortisone không chữa được bệnh ung thư vú. Bạn chỉ cần bôi kem hydrocortisone tại chỗ. Nếu nó biến mất trong vòng một vài ngày, bạn không còn gì phải lo lắng nữa. Ngược lại, nếu không khỏi bạn nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn”.

- Có thể có nghĩa là bạn bị hăm da ở vùng ngay dưới bầu ngực

Vùng da này xuất hiện có lẽ do nó bị cọ xát quá nhiều dẫn đến viêm - một sự xuất hiện phổ biến trong mùa hè. Kem kháng sinh hay steroid có thể làm giảm viêm và bạn cũng nên mặc đúng cỡ áo ngực để nó có thể giữ cho ngực của bạn ra khỏi vùng da gần ngực bị hăm.

Mặc và lại mặc cùng một chiếc áo ngực lâu chưa giặt hoặc mặc áo ngực thể thao chung với các loại áo ngực khác có vẻ như là một cách tốt để kéo dài sự lười biếng của bạn. Nhưng sự thật nó có thể thúc đẩy bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm - đặc biệt là nếu bạn có xu hướng đổ mồ hôi dưới ngực của bạn.

Theo : afamily.vn