Thời tiết chuyển mùa cộng với thời điểm tựu trường đang tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều dịch bệnh do vi rút, vi khuẩn phát triển. Đặc biệt ở vài địa phương, một số loại bệnh còn bùng phát thành dịch ở diện rộng…

Mỗi tuần có hơn 250 trẻ nhập viện vì tay chân miệng

Sự biến đổi phức tạp của các tác nhân gây bệnh do vi rút, vi khuẩn là nguyên nhân của các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và mới nổi tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Do sức đề kháng chưa cao nên trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm bệnh nhất. Điều kiện khí hậu, điều kiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, thiếu thuốc đặc trị hiệu quả và vắc xin dự phòng càng khiến cho tình hình bệnh tật nghiêm trọng hơn. Theo một thống kê gần đây, 10 căn bệnh phổ biến nhất thường gặp do vi rút, vi khuẩn gây nên gồm có cúm, mụn, nhiễm trùng mắt/đau mắt đỏ, tiêu chảy, bệnh lỵ, viêm nhiễm hệ hô hấp, nổi mẩn đỏ (nhiễm trùng da), nhiễm trùng đường miệng (viêm họng) ….

Ngoài ra, từ tháng 9 đến tháng 12 cũng là cao điểm của dịch bệnh tay chân miệng. Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng (Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM) cho biết, trong khoảng hai tuần trở lại đây, số trẻ nhập viện vì tay chân miệng tăng nhanh. Mỗi tuần ghi nhận hơn 250 trẻ nhập viện, tăng 55% so với mức trung bình bốn tháng trước.
Mẹo chăm con giúp bé nói "không" với dịch bệnh

Mặc dù nguy hiểm, nhưng các dịch bệnh do vi rút, vi khuẩn gây nên hoàn toàn có thể được phòng chống bằng các biện pháp cực kì đơn giản:

- Cha mẹ cần chăm sóc trẻ chu đáo, tránh nhiễm lạnh do mưa, giữ ấm, tránh gió lạnh về chiều. Không nên nằm ngủ trong phòng máy lạnh kéo dài hay để quạt suốt đêm.

- Hết sức cẩn thận trong việc ăn uống; rau quả, thực phẩm mua từ chợ phải rửa thật kỹ dưới vòi nước. Bên cạnh đó, hạn chế cho trẻ ăn vặt ngoài đường, tăng cường thực phẩm bổ sung vitamin C.

- Cho con tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch cũng là một trong những biện pháp hiệu quả giúp trẻ nói "Không" với bệnh tật.

- Hoạt động thể dục thể thao rất cần thiết để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường đề kháng. Hãy cho bé thử đi bộ đến trường, chạy lên cầu thang. Các trò chơi như nhảy dây, bơi lội hay bóng đá cũng rất tốt cho cho cơ thể.

- Các nghiên cứu đã chứng minh rằng hơn 80% vi khuẩn lây bệnh chủ yếu qua bàn tay không được vệ sinh nên việc thường xuyên tắm và rửa tay với xà phòng diệt khuẩn được cho là biện pháp can thiệp y tế đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả nhất.
Trong hành trình“Nối vòng tay lớn vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”, Lifebuoy không ngừng đầu tư nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm ngày càng vượt trội hơn giúp tăng cường phòng chống dịch bệnh trước sự biến đổi phức tạp của các nhân gây bệnh do virus, vi khuẩn. Sản phẩm Lifebuoy Thế hệ mới với hoạt chất Activ Naturol Sheild™ chiết xuất từ thiên nhiên giúp bảo vệ khỏi vi khuẩn gây 10 vấn đề về sức khỏe*, góp phần thực hiện mục tiêu bảo vệ 25 triệu trẻ em Việt Nam đến năm 2020 khỏi nguy cơ bệnh tật do vi rút, vi khuẩn gây nên.

*Dựa trên kết quả kiểm nghiệm trong môi trường thạch tại phòng thí nghiệm

# Việc tính toán các thông số của Unilever dựa trên 1 phần dữ liệu được báo cáo của Nielsen trong phạm vi dịch vụ nghiên cứu đo lường bán lẻ của ngành hàng làm sạch da trong phân khúc rửa tay diệt khuẩn (Hygiene) về mặt doanh thu và sản lượng tiêu thụ (theo định nghĩa của Nielsen) trong vòng 01 năm liên tục từ 1.8.2014 đến 31.7.2015 cho thị trường thành thị và nông thôn Việt Nam.

Theo : afamily.vn