Chào bác sĩ, em đang muốn hỏi, nếu vợ chồng em có quan hệ tình dục lúc say rượu thì có nguy hiểm không? Do đặc thù nghề nghiệp mà chồng em thường xuyên phải đi tiếp khách và về nhà có men rượu trong người. Nhưng vì vợ chồng mới cưới nên "chuyện ấy" của chúng em rất đều đặn. Em nghe nói không được "quan hệ" khi uống rượu nhưng rất khó để tránh. Bác sĩ cho em hỏi, vợ chồng em cứ như vậy thì có nguy hại gì không? Em xin cảm ơn! (Kim Ngân)

Trả lời:

Bạn Kim Ngân thân mến!

Đúng là với những cặp vợ chồng mới cưới thì "chuyện ấy" luôn là một khám phá mới mẻ. Và "chuyện vợ chồng" của hai bạn diễn ra đều đặn cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, cũng giống như bất kì hoạt động thể chất nào, "chuyện ấy" nếu diễn ra liên tục, vượt quá sức khỏe của người tham gia thì đều không có lợi. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, các cặp đôi nên tránh quan hệ tình dục vì nó sẽ gây ra tác hại nhiều hơn.
Một trong những thời điểm "quan hệ" không được khuyến khích mà các cặp đôi cần ghi nhớ là khi say rượu. Khi say rượu, chúng ta không kiểm soát được hành vi của mình nên có thể sẽ không biết cách bảo vệ cả hai khi quan hệ và thậm chí là những điều mình không muốn.

Nhiều người cho rằng, rượu có tác dụng kích thích “hưng phấn”. Thực tế, rượu có thể làm suy giảm khả năng tình dục của người đàn ông. Rượu là một nguyên nhân thực thể gây liệt dương ở nam giới, do làm giảm mức testosteron. Đây là hormon sinh dục nam có tác dụng duy trì đòi hỏi tình dục và kích thích tuyến tiền liệt, túi tinh bài xuất tinh dịch. Vì vậy, có thể nói rượu sẽ làm mất hoặc giảm đòi hỏi tình dục, có thể gây vô sinh nam do không đủ về số lượng tinh dịch, số lượng tinh trùng và hình thái tinh trùng.

Ngoài ra, ở những người nghiện rượu mạnh, tình trạng thiếu vitamin B1 gây ra bệnh não, làm giảm hoặc mất khả năng tình dục như xuất tinh sớm, không đạt cực khoái, không cương cứng...

Không những thế, những người thường xuyên uống rượu có thể khiến cho tinh trùng không khỏe mạnh, giảm thiểu cả chất lượng và số lượng. Điều này đe dọa khả năng sinh sản của người đàn ông và tăng nguy cơ dị tật ở những thai nhi được sinh ra từ tinh trùng không khỏe mạnh. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên khuyên chồng hạn chế uống rượu để đảm bảo sức khỏe, nhất là nếu vợ chồng bạn muốn sớm có con.

Theo : afamily.vn