Với hầu hết mọi người thường làm việc 8 giờ mỗi ngày và có rất ít thời gian để tập thể dục. Nhưng với động lực đúng đắn, một chút sáng tạo trong các cách vận động và chỉ mất 4 phút mỗi ngày bạn sẽ luôn được khỏe đẹp ngay cả khi bạn phải làm việc 8 tiếng mỗi ngày.

Nếu bạn là một trong số rất nhiều những nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc cả ngày, bạn có chắc mình đã thực sự khỏe mạnh chưa? Vì vậy, hãy dành 5 phút để kéo căng cơ và vận động đi nào.

Ngoài việc đi bộ nhanh chóng và kéo căng cơ, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị để giảm cân tại văn phòng. Bạn không cần phải mang theo một máy chạy bộ đến nơi làm việc. Hãy dùng ngay chiếc ghế xoay bạn vẫn ngồi tại văn phòng.

Dưới đây là 4 bài tập với ghế xoay bạn có thể tập tại văn phòng. Hãy tập mỗi sáng để nhanh chóng tăng sự tập trung cho công việc. Hoặc trong ngày nếu cảm thấy mỏi mệt bất cứ lúc nào, bạn hãy tập động tác này.

1. Bài tập gập bụng trên ghế
Hãy ngồi trên ghế và vịn tay ở hai bên, sau đó tựa lựng và ghế. Giữ đúng vị trí này sau đó từ từ uốn cong đầu gối và đưa đầu gối về phía ngực của bạn, sau đó duỗi chân ra rồi lặp đi lặp lại.

2. Chống đẩy
Đối với bài tập này, bạn cần phải đẩy lưng ghế của bạn dựa vào một bức tường. Để tạo thành chiếc ghế chống đẩy, hãy tì tay vào cạnh bên trước ghế. Hãy bám chắc tay để tạo vai với lưng thành một đường thẳng. Hạ ghế xuống từ từ để nâng độ khó cho bài tập chống đẩy của bạn.

3. Bài tập squat
Từ tư thế đứng, mở rộng vòng tay trước ngực. Từ từ gập người và giữ lưng thẳng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng đầu gối của bạn gần như phù hợp với mắt cá chân của bạn. Ngồi xổm khi bạn tiếp xúc với ghế, sau đó, tiếp tục trở về vị trí ban đầu.

4. Bài tập chùng chân
Đối với bài tập này, quay ngược ghế lại với bạn. Hãy giữ lấy đầu ghế và đặt chân trước, chân sau. Sau đó hãy chùng chân trước của bạn vuông góc với mặt đất sau đó hạ chân sau xuống. Hãy tập luyện cho đến khi cảm thấy thỏa mái và lặp lại với chân kia.

Theo : afamily.vn