Tạo không gian đầm ấm , rông rãi bằng những ý tưởng độc đáo cho những mẫu thiết kế căn hộ sài gòn nhỏ. Một ngôi nhà nhỏ , thì viếc Xếp đặt và sắp đặt không gian nội thất hợp lý là điều quan yếu để tạo nên cho mình một không gian sống tiện nghi , đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày là điều mà ai cũng mong muốn.
Tuy nhiên , nhiều gia đình bây giờ chưa biết cách Xếp đặt không gian nội thất sao cho hợp lý , vậy cùng biên soạn 6 ý tưởng để biến ngôi nhà nhỏ thành “siêu” tiện ích.
Điều đầu tiên bạn cần biết để thiết kế không gian sống hiệu quả trong một thiết kế nhà nhỏ là phải tạo ra được một sự gắn kết phù hợp trong cả ngôi nhà. Lựa chọn những món đồ trang hoàng nội thất với họa tiết giống nhau là một cách hay để tạo ra sự gắn kết giữa các không gian lại với nhau. Bạn cũng có xác xuất lựa chọn một tông màu quản lí cho cả căn hộ để chúng luôn hài hòa.
1. Phân tích không gian bằng kệ mở
Thiết kế căn hộ sài gòn của bạn khá nhỏ bạn đừng cố gắng chia ra làm nhiều phòng nhỏ , việc bạn nên làm đó chính là tạo ra những không gian mở và ngăn cách không gian bằng những chiếc kệ như giá sách , kệ trang trí… Với nhiều khung khác nhau và sử dụng ở cả hai mặt , nó không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian ra làm đôi mà còn nhân lên diện tích lưu trữ , trưng bày trong ngôi nhà nhỏ nhắn của mình.
Bên cạnh đó , việc sử dụng những chiếc kệ như thế này cũng cho phép ánh sáng đi qua dễ dàng , đảm bảo không gian sống của bạn luôn được thoáng mát.
2. Chọn trang hoàng tối giản
Đừng quá diêm dúa màu mẽ , bạn nên chọn những mẫu trang hoàng đơn gian , vì nhìn vào một không gian nhỏ hẹp mà còn có thêm quá nhiều đồ trang hoàng cầu kì ngôi nhà của nhà của bạn trông như “ mớ hỗn độn”.
Để trang hoàng nội thất hiệu quả , tối giản đóng vai trò rất quan yếu. Nó quan yếu để giữ mọi thứ ở mức giản đơn và loại bỏ đi những nhân tố không để ý thiết.
3. Phân tích không gian công năng bằng thảm
Thiết kế một căn hộ nhỏ với đủ không gian dành cho phòng ngủ , phòng bếp , góc làm việc riêng thỉnh thoảng khiến bạn thấy thật quá có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn. Tuy nhiên , có nhiều cách để bạn giải quyết được điều đó. Ngôi nhà dưới đây sẽ giúp bạn mường tượng rõ hơn.
Không gian giữa các phòng được chia cắt bằng cách sử dụng khéo léo bằng mẫu sàn khác nhau , hoặc bằng việc lót thêm tấm thảm trải nhà.
4. Không gian phù hợp
Mẫu thiết kế căn hộ nhỏ dưới đây , cho thấy được tác phong của việc Xếp đặt và sắp đặt không gian phù hợp của việc gắn kết không gian một cách phù hợp và tổng thể. Với một diện tích nhu mì nhưng vẫn đủ chỗ cho việc bài trí một chiếc giường , sopha và vài món đồ nội thất trang hoàng. Xám ghi được chọn làm tông màu quản lí , giúp gắn kết mọi thứ trong căn hộ lại với nhau một cách nhịp nhàng.
6. Sử dụng phụ kiện màu sắc
Chọn màu sắc ăn nhập , trang nhã đem đến không gian phù hợp đầm ấm , thể hiện đượ nét riêng cát vàng và phong cách của ngôi nhà
Cùng khàm phá bí quyết trưng bày trang trí thiết kế căn hộ masteri để có cái nhìn rõ hơn về một mẫu căn hộ đẹp