Riley Benado, 18 tuổi, sống tại Pasa Robles, California đã khi khám phụ khoa vào ngày 14/9/2015 vì cô thường xuyên cảm thấy "cồng kềnh", khó chịu trong bụng. Bụng cô ngày càng to lên, điều này khiến cho bác sĩ nghi ngờ cô mang thai 5 tháng. Sau khi được biết Riley chưa từng có quan hệ tình dục trước đó, bác sĩ nhanh chóng tiến hành xét nghiệm và kiểm tra cho cô thì nhận thấy có khối u 11-13cm ở bên trong một buồng trứng.

Ngày 26/9, Riley được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u, ruột thừa, một bên buồng trứng. Ban đầu, cô được chỉ định phải cắt bỏ cả hai buồng trứng và tử cung để giữ lại tính mạng, nhưng sau đó, theo tiết lộ của mẹ cô thì các bác sĩ đã làm được một điều thần kì, giữ lại tử cung và một bên buồng trứng cho cô.

Riley chia sẻ: "Tôi đã đi đến gặp bác sĩ phụ khoa để khám vì tôi liên tục gặp phải tình trạng đầy hơi và đau ở xương chậu. Bụng tôi to lên như thể đang mang thai 5 tháng. Các bác sĩ xét nghiệm thai cho tôi nhưng tất nhiên là âm tính vì tôi chưa từng có quan hệ tình dục. Cuối cùng tôi phải trải qua tất cả những sự việc trên".


Theo chia sẻ tiếp theo của Riley, tiếp theo sau đó, bác sĩ thực hiện chụp chiếu và thấy rằng cô có một khối u 11-13cm ở trên một buồng trứng nhưng lại ảnh hưởng đến cả hai bên buồng trứng và phát hiện cả chất lỏng dư thừa trong dạ dày, xuất hiện nhiều hạch bạch huyết... Tất cả những dấu hiệu này là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng.

Điều này là một cú sốc quá lớn đối với Riley. Chưa bao giờ cô nghĩ rằng mình phải "chiến đấu" với một căn bệnh tàn bạo như vậy ở tuổi 18.

Riley chính thức được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng ở giai đoạn ba vào ngày 23/9 và cô phải mổ ngay sau đó 3 ngày theo đúng lịch.

"Ở tuổi này, việc phải loại bỏ một phần cơ thể không chỉ đáng sợ mà còn là điều rất đau lòng. Tôi đã luôn mơ ước sau này sẽ có những đứa con và một gia đình hạnh phúc. Tôi rất yêu trẻ con nhưng bây giờ tôi biết mình không thể có một đứa con của mình nữa", Riley chia sẻ.

Hiện tại, ca phẫu thuật của Riley đã thành công và cô đang hồi phục để trở về nhà sớm.

Theo : afamily.vn