Tôi sống sót sau hai lần phát hiện bị ung thư. Lần mắc ung thư thứ hai khiến trọng lượng cơ thể của tôi tăng lên nhanh chóng. Tất cả các phương pháp hóa trị và xạ trị giúp thuyên giảm bệnh nhưng lại dẫn đến bị suy tim, thận mất chức năng, xơ vữa động mạch, tiền đái tháo đường, huyết áp cao và thừa gần 48kg. Đây là những thách thức ở tuổi 38 và tôi từng nghĩ rằng mình không thể vượt qua những khó khăn ấy.


Chồng tôi và tôi bắt đầu đi bộ vào một thời điểm trong ngày. Điều đó không hề dễ dàng và tôi buộc phải bỏ qua mọi đau đớn từ căn bệnh. Tôi “thanh lọc” chế độ ăn, từ bỏ soda và hầu hết các thực phẩm có đường để bảo vệ thận. Sau đó, tôi đi bộ 45 phút/ngày và không bao giờ ngưng lại dù muốn. Tới tháng thứ 6, chồng tôi nói anh ấy không thể theo kịp tôi nữa và sau khoảng 18 tháng, tôi thấy mình khỏe hơn. Vì vậy tôi tăng lịch đi bộ từ 3 lên 4 lần/tuần.

Trọng lượng cơ thể của tôi bắt đầu giảm, trung bình từ 9-11 kg mỗi năm cho tới mức hiện tại. Tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh. Các bác sĩ tuyên bố rằng các cơ quan nội tạng của tôi được cải thiện đáng kể theo cách tôi thực hiện và giờ tôi khỏe hơn bao giờ hết. Một bác sĩ tim mạch ở địa phương nghe chuyện của tôi đã giúp tôi rèn luyện sức khỏe để khỏe hơn. Ông hiểu khoa học và những lợi ích sau các bài tập và tôi có nhiệm vụ giới thiệu rằng “tập thể dục là loại thuốc quyền năng”.

Tính đến tháng 5/2015, tôi được hướng dẫn bởi một nhà thể hình vô địch thế giới và bắt đầu tập thể hình. Câu chuyện và cơ thể của tôi khác với hầu hết mọi người nhưng điều đó chứng tỏ cho niềm hy vọng về sức khỏe đối với rất nhiều người đang đau khổ với bệnh béo phì.
Khi được hỏi về điều gì quan trọng nhất giúp giảm cân, Angela cho biết đó là tập thể dục mỗi ngày, lựa chọn dinh dưỡng hợp lý cùng với thái độ tích cực. Để có được vóc dáng hiện nay, cô đã kiên trì tập luyện trong suốt 5 năm.
Tôi luôn luôn nói với mọi người rằng đừng bao giờ quên ai là người bắt đầu hành trình vì bạn sẽ là người cuối cùng đấu tranh cho sức khỏe của mình”, đó là chia sẻ của Angela khi được hỏi về lời khuyên giúp giảm trọng lượng cơ thể.

Bên cạnh đó, cô cũng chia sẽ 5 bí quyết để khỏe mạnh của mình như sau:

Thói quen sinh hoạt hàng ngày:

- Đi bộ sau mỗi bữa tối.
- Ăn những đĩa nhỏ trong khẩu phần được kiểm soát.
- Ăn 6 bữa mỗi ngày.
- Hạn chế đồ uống đóng hộp và đồ uốngcó ga, uống nhiều nước lọc.
- Dành 8 giờ mỗi ngày để ngủ và nghỉ ngơi.

Kế hoạch ăn uống hàng ngày:

- Bữa sáng: 2 quả trứng với 2 lòng trắng trứng hoặc/và một bát bột yến mạch.

- Bữa trưa: Tiêu thụ 228gram protein nạc, mì ống và hai bát rau.

- Bữa tối: 228gram thịt nạc hoặc cá với một số loại ngũ cốc và nhiều loại rau.

- Bữa ăn nhẹ: Trái cây và các loại hạt.

Bài tập thể dục mà Angela thường tập: Các bài tập HIIT (High Intensity Interval Training - Bài tập cường độ cao ngắt quãng) và nâng tạ. Ngoài ra, Angela cũng thường xuyên đi bộ và dã ngoại.


Theo : afamily.vn