Từng nặng đến 97 kg và có thói quen sinh hoạt không lành mạnh, nhưng chỉ sau 2 năm, với nỗ lực giảm cân và sự kiên trì, Lauren đã giảm cân thành công xuống còn 83 kg.

Thói quen sinh hoạt

Thời trung học, tôi là một vận động viên bơi lội cho hai đội tuyển khác nhau. Bơi lội rất tốn năng lượng và calo nên tôi tự cho phép mình ăn bất cứ món gì mình thích. Tôi nghiện phô mai, pizza, tôi cũng có thói quen hay ăn nhà hàng cùng bố mẹ. Dù thừa cân nhưng hồi đó tôi không quan tâm lắm, vì tôi bơi lội rất tích cực.
Khi lên đại học, tôi ngừng bơi, vẫn giữ thói quen ăn uống như trước, và bắt đầu những chuỗi ngày tiệc tùng cùng lũ bạn. Thỉnh thoảng, tôi cũng chất đầy rau xanh, hoa quả trong tủ lạnh để cải thiện sức khỏe, nhưng rồi chúng đã bị thối mà tôi chẳng hề hay biết.
Sau đại học, tôi đi du lịch khắp châu Âu với gia đình. Tôi chụp lại rất nhiều bức ảnh kỷ niệm, và khi xem lại chúng, tôi mới ngỡ ngàng vì không ngờ thân hình tôi lại to quá khổ đến như vậy.

Không lâu sau đó, tôi chấp nhận một lời mời làm việc tại San Francisco, và tôi quyết định đây sẽ là điểm khởi đầu mới của tôi. Tôi muốn cuộc đời mình sang chương mới bằng động lực thay đổi và sống lành mạnh hơn.

Chế độ ăn kiêng và tập luyện

bí quyết, giảm cân, ăn kiêng
Tôi bắt đầu giảm cân với thực đơn giảm cân của “Tone it up”. Tôi ăn 5 bữa nhỏ một ngày, tất cả các bữa đều do tự tay tôi chuẩn bị. Thay vì ăn như trước kia, tôi ăn bánh quế có protein, uống sinh tố, nem gà tây, một ít phô mai và bơ, tôm với hạt diêm mạch và súp lơ xanh. Tôi cố gắng ăn nhiều rau nhất có thể, xay cùng sinh tố, ăn kèm bánh mỳ, hoặc sử dụng chúng cho bữa phụ.
Mỗi ngày tôi giành một giờ để nhảy. Tôi bắt đầu nâng tạ, học sử dụng máy cardio, và bắt đầu bơi trở lại. Thêm vào đó, tôi đã mua một chiếc xe đạp để đạp cho vui và tập bộ ba môn phối hợp. Đây là một thách thức rất lớn bởi vì tôi không giỏi ở môn chạy.

Với chế độ tập luyện và ăn uống như vậy, trong 3 tháng đầu tôi đã giảm được 7kg. Sau 2 năm, tổng số cân giảm được là 14kg.

Bí quyết giảm cân của Lauren

Đừng so sánh mình với những phụ nữ khác. Đừng bao giờ so sánh mình với những phụ nữ có vóc dáng thanh mảnh đáng ngưỡng mộ khác. Thay vì tự ti hãy cố gắng để thay đổi mình và khi đạt được thành quả, bạn sẽ tự hào về những gì mình đã làm được.

Thiết kế khu vực ăn kiêng riêng trong gian bếp của mình. Khi tôi chuyển đến ở cùng nhà với bạn trai của tôi, tôi thiết kế một góc riêng trong tủ lạnh để chất đầy những thực phẩm phục vụ cho kế hoạch giảm cân.

Chụp ảnh lưu lại những bữa ăn kiêng. Những hình ảnh đó sẽ là minh chứng rõ nhất cho biết tôi có đang đi đúng hướng không. Thay vì đếm lượng calo cho khẩu phần ăn mỗi bữa, tôi đã chụp ảnh lại bữa ăn của mình, để từ đó có những điều chỉnh phù hợp nếu chưa thể giảm cân.

Theo : afamily.vn