Dưới đây là những loại giày, dép phổ biến bạn vẫn thấy chị em diện hàng ngày nhưng lại có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe mà ít người ngờ tới. Hãy tìm hiều và chọn cho mình cách đi giày dép phù hợp nhé.

Giày gót mảnh
Dù cao ngất ngưởng và gót nhỏ như chiếc bút chì, nhiều chị em vẫn chuộng loại giày gót mảnh nhằm tôn lên vóc dáng cơ thể. Tuy nhiên, mang giày gót bút chì như này hằng ngày dễ khiến bạn bị bệnh khớp. Áp lực từ cơ thể lên đầu gối sẽ tạo gánh nặng cho mỗi bước bạn di chuyển.

Do vậy, khi bạn chọn giày dáng mảnh, sức ép đó sẽ tăng lên dẫn đến đau khớp và theo thời gian có thể dẫn tới các triệu chứng viêm khớp nghiêm trọng.

Dép tông


Nếu bạn nghĩ chỉ giày cao gót gây ra những bận tâm về sức khỏe thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Bởi những đôi dép tông bệt tưởng chừng vô hại lại gây ra những vấn đề về xương. Đi dép tông trong thời gian dài sẽ khiến bạn đau gót chân và có nguy cơ bị gai xương gót chân.

Gai xương gót chân không khó chữa nhưng nếu không có phương pháp điều trị và nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ rất khó đánh tan mầm bệnh, tạo ra cảm giác ám ảnh, khó chịu kéo dài.
Mang dép hoặc giày có quaicó thể khiến các dây chằng và cơ bắp ở chân đau nhức quá mức. Nhưng đó chỉ là một trong những ảnh hưởng của loại giày dép này lên cơ thể chúng ta. Vì chúng có thể gây ảnh hưởng tới mắt cá chân, đầu gối và hông nếu sử dụng lâu dài
Platform là kiểu giày có phần mũi cũng được độn chiều cao, khi cộng hưởng cùng gót giày sẽ giúp gia tăng chiều cao đáng kể cho người đi cũng như tạo nên vẻ cứng cáp hơn cho đôi giày.Về cơ bản, loại giày này bảo vệ lòng bàn chân và giảm độ nghiêng nên bạn dễ cảm thấy thoải mái khi mang. Nhưng chính vì “công dụng” đó, chúng vẫn sẽ gây ra nhiều bệnh như những đôi dép cao gót.


Giày thể thao (sneaker) được nhiều chị em ưa chuộng nhưng mang giày sneaker hằng ngày sẽ gây ra chứng căng thẳng mãn tính, đặc biệt ở gót chân. Sự thoải mái từ những chiếc đệm êm ái của loại giày này chính là nguyên nhân khiến bạn bị đau.
Giày ballet là loại giày bạn không nên mang mỗi ngày bởi chúng khiến bàn chân phải hoạt động tối đa, dẫn tới các vấn đề sức khỏe ở đầu gối, hông và lưng. Nếu phần gót chân của kiểu giày múa này có vòng chun, chúng có thể gây ra bệnh viêm cân gan chân (chứng viêm đau lòng bàn chân cạnh xương gót chân)
Bốt là lựa chọn của nhiều chị em, đặc biệt vào mùa đông. Tuy nhiên, bạn có biết mang loại giày này sẽ gây khó khăn trong việc lưu thông máu bởi các loại vải dùng may bốt. Nếu chất liệu bốt là da, bạn cũng nên tránh đi vào mùa hè và mùa mưa nhằm tránh những vấn đề khác.


Dù được làm từ hất liệu sợi nhẹ, giày vải vẫn tác động tới sức khỏe của bạn. Giày vải dễ gây đổ mồ hôi chân và mùi chân. Những vấn đề tưởng chừng đơn giản như vậy lại khiến bạn vô cùng khó chịu và thực tế không dễ giải quyết.


Theo : afamily.vn