1. Đậu nành tăng cường cơ bắp cho nam giới

Một trong những đặc điểm đánh giá sự nam tính ở người đàn ông là “có cơ bắp”. Muốn phát triển cơ bắp khỏe mạnh, các quý ông đừng ngại ngần bổ sung đậu nành.

Theo nghiên cứu của chuyên gia về đậu nành, TS. Mark Messina, ĐH Loma Linda, Mỹ, Giám đốc Viện dinh dưỡng đậu nành Hoa Kỳ thì những người đàn ông lớn tuổi nếu có chế độ ăn chứa 60% đạm đậu nành sẽ tăng cơ tốt hơn so với tiêu thụ 60% đạm thịt bò. Còn ở những người đàn ông trẻ, bổ sung thêm đạm đậu nành vào đạm sữa sẽ giúp tăng cơ tốt hơn so với chỉ dùng đơn thuần đạm sữa.
2. Đậu nành có khả năng hỗ trợ vô sinh

Theo chia sẻ của TS. Mark Messina thì Isoflavones trong đậu nành không tác động tiêu cực lên tinh trùng và tinh dịch ở cả 5 khía cạnh gồm lượng xuất tinh, mật độ tinh trùng, số lượng tinh trùng, tinh trùng di động và hình thái tinh trùng nên không hề làm ảnh hưởng đến nồng độ testosterone, tinh trùng hay tinh dịch ở nam giới.

Cũng theo tiến sĩ, một nghiên cứu điều trị trên cặp vợ chồng vô sinh do người chồng bị suy giảm một phần tinh trùng trưởng thành cho thấy Isoflavones có vai trò trong việc điều trị chứng tinh trùng ít. Khả năng này đang tiếp tục được các nhà khoa học nghiên cứu.

3. Đậu nành tăng cường sức khỏe tổng thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo Cổng thông tin www.daunanhdinhduonglanh.vn, thành phần hóa học chứa trong hạt đậu nành gồm 36% chất đạm, 18% chất béo, 28% chất bột đường, 5% vitamin. Đặc biệt, đậu nành chứa 8 axit amin thiết yếu và nhiều vitamin – khoáng chất tốt cho cơ thể. Thậm chí, so với thịt động vật, hàm lượng đạm trong đậu nành còn cao hơn so với thịt bò, (34g đạm trong 100g đậu nành so với 21g đạm trong 100g thịt bò loại ngon). Chính vì vậy, đối với cả nam và nữ giới, đậu nành được coi như một loại “thịt không xương” và rất tốt để thay thế cho thịt động vật để giảm lượng mỡ và cholesterol tích tụ trong cơ thể.
Trong nghiên cứu của TS. Mark Messina, đạm đậu nành giúp giảm từ 8-12% lượng cholesterol. Điều này giúp cho các sản phẩm từ đậu nành trở nên “thân thiết” với cơ thể, đẩy lùi các bệnh tim mạch, đột quỵ.

4. Đậu nành đẩy lùi nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt tăng cao cùng với tuổi tác và thực sự là mối đe dọa đối với tính mạng của người đàn ông.

Nhưng nếu là người biết quan tâm đến sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể phòng bệnh ngay từ bây giờ. Theo TS. Mark Messina, một báo cáo phân tích tổng hợp 24 nghiên cứu dịch tễ học cho thấy những người đàn ông tiêu thụ nhiều đậu nành có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 25% so với người tiêu thụ ít đậu nành. Nhờ tác dụng của genistein (một thành phần của Isoflavones), đậu nành có thể làm giảm tác dụng phụ của điều trị và có thể ức chế tiến triển hoặc di căn của bệnh ở các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.

Với những công dụng tự nhiên tốt cho sức khỏe như vậy, đậu nành hoàn toàn là một nguồn thực phẩm tốt để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để nâng cao chất lượng sức khỏe cho nam giới nói riêng và mọi người nói chung.

Theo : afamily.vn