Những yếu tố địa lí cố ý nghĩ quan trọng đối với sự thinh vượng , đem động vật , sức khoẻ của người sống trong nhà. Dưới đây là tổng hợp những yếu tố địa lí mà bạn cần chú ý trước khi xây dựng hoặc dựa vào đó để cải tạo địa lí thang gác của nhà mình.

lan can cầu thang kính
kích thước chuẩn cho thang gác một ngôi biệt thự thông thường chiều rộng xấp xỉ 1m , độ dày tối thiểu 30cm , độ cao mỗi bậc 15cm. Tuy nhiên , tùy theo diện tích mà trang trí kích thước của thang gác cho phù hợp: thang gác mảnh , thang gác đơn giản sẽ phù hợp với không gian nhà phố có diện tích hẹp. Trái lại , thang gác kích thước lớn , xây kiên cố bằng đá – gỗ sẽ hợp với nhà có diện tích nền lớn. Dù không gian nhà hạn chế về diện tích thì cũng cần chú ý tránh xây thang gác quá dốc và hẹp , gây khó khan cho việc di chuyển của các thành viên.

cau thang hien dai
Bậc hàng đầu của thang gác trong nhà phải được đặt ở vị trí thông thoáng , hướng hợp với tuổi gia chủ. Tránh thiết kế thang gác ở giữa nhà , vì đây là vị trí trung cung đại kỵ. Khả năng bất khả kháng thì cũng không được để bậc hàng đầu ở giữa nhà.

mẫu cầu thang kính đẹp
Hướng thang gác không nên đi thẳng ra hướng cửa chính , dễ khiến tổn hao tiền của , tránh hướng thẳng vào bếp hay cửa nhà vệ sinh , làm nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Cũng tránh để thang gác đè lên trên giường ngủ hay ghế ngồi phòng khách , phòng đọc sách , làm giảm sự vân động của dòng nhựa sống trong gia đình.

Các nhịp thang gác cần liền mạch , khí sẽ di chuyển theo một đường là điều chắc chắn sự suôn sẻ trong đường công danh của gia chủ

Tổng số bậc thang gác nên là số lẻ phục tùng cách tính Sinh – Lão – Bệnh – Tử.