Thân nhiệt là một trong những yếu tố phản ánh tình trạng sức khỏe của trẻ nhỏ. Theo dõi thân nhiệt cho trẻ là việc làm rất cần thiết, nhất là đối với trẻ sơ sinh hay trong trường hợp trẻ đang bị sốt.

Các bậc cha mẹ thường khá lúng túng khi thao tác đo thân nhiệt cho con, bởi các bé thường la khóc không cho đo, ngọ ngoạy khi chạm nhiệt kế vào cơ thể chúng dẫn đến không đo được, kết quả không chính xác do không cố định được vị trí đo hay không giữ đủ thời gian để xác định nhiệt độ.

Nhiệt kế điện tử - Cứu cánh cho các bậc phụ huynh
Rút kinh nghiệm từ lần sinh trước bối rối không biết chọn loại nhiệt kế nào để kiểm tra thân nhiệt cho con yêu, chị Vũ Hà (Đống Đa, Hà Nội) đã chuẩn bị nhiệt kế điện tử đo trán Omron MC-720 để tiện lợi cho việc chăm sóc cu Bi mới sinh, cũng như theo dõi sức khỏe cho cả gia đình. Chị Hà chia sẻ: “Nhiệt kế điện tử thao tác dễ dàng, cho kết quả nhanh. Mình nhanh chóng biết được con có bị nóng sốt hay không, nhiệt độ cơ thể con là bao nhiêu. Nhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh từ 36,5 đến 37,50C. Khi nhiệt độ cao hơn 37,50C, bé đang bị nóng, mình sẽ bỏ bớt chăn cũng như quần áo dày và theo dõi nhiệt độ cho bé.”

Những tính năng vượt trội của nhiệt kế đo trán

Nối tiếp các dòng sản phẩm nhiệt kế điện tử đang được ưa chuộng trên thị trường, nhiệt kế đo trán Omron MC-720 là sự lựa chọn thông minh cho mọi gia đình.

Đo trán không cần tiếp xúc với da (đo cách trán 1-3cm): Phù hợp với mọi độ tuổi bao gồm cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ưu điểm của loại nhiệt kế này là bố mẹ có thể đo thân nhiệt mà không cần chạm vào cơ thể của trẻ nên trẻ không phản ứng, không la khóc. Do đó, kể cả bé có đang ngủ hay đang thức, bé có hiếu động nghịch ngợm, thì bạn vẫn có thể kiểm tra thân nhiệt cho con một cách dễ dàng.
Tích hợp 3 tính năng trong 1 sản phẩm: Bên cạnh đo nhiệt độ cơ thể, OMRON MC-720 còn có chế độ đo nhiệt độ phòng và đo bề mặt. Nhờ vậy, bạn luôn biết được nhiệt độ phòng nóng hay lạnh, hoặc đồ vật (như bình sữa) có thích hợp với trẻ hay không.

Đo nhanh chỉ sau 1 giây: Thời gian đo rất nhanh giúp bạn nắm được diễn biến nhiệt độ của con bạn một cách liên tục khi trẻ sốt cao hoặc vừa mới uống thuốc hạ sốt. Tiêu chí nhanh chóng, tiện lợi, không chỉ phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ mà còn đáp ứng được nhu cầu của các phòng khám, bệnh viện.

An toàn, không chứa thủy ngân: Người sử dụng không phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân có trong các dạng nhiệt kế truyền thống.

Độ chính xác cao: Nhiệt kế đo nhiệt độ bề mặt của trán bằng cách cảm nhận bức xạ hồng ngoại của da tại điểm đo, sau đó tính toán giá trị tương đương đo ở miệng bằng thuật toán dựa trên số liệu nghiên cứu thân nhiệt thực tế, độ chênh lệch chỉ khoảng ± 0,20C. Nhiệt kế điện tử OMRON được Hiệp hội y tế Hoa Kỳ chứng nhận lâm sàng về độ chính xác khi sử dụng.

Có chế độ im lặng: Ngay cả khi trẻ đang ngủ, bạn vẫn có thể đo thân nhiệt mà không phải lo ngại làm bé thức giấc.

Omron MC-720 có đèn màn hình giúp người dùng dễ dàng nhìn được trong đêm, bộ nhớ lưu tới 25 kết quả đo cùng với thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm.
Nhiệt kế điện tử Omron đã đạt danh hiệu Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em, do người tiêu dùng, độc giả báo lao động và xã hội bình chọn. Không ngừng nỗ lực nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm mới tính năng vượt trội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình, OMRON đã vinh dự được Bộ y tế, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam chứng nhận là “Thương hiệu tiêu biểu vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Theo : afamily.vn