Tăng cường hệ miễn dịch

Các nghiên cứu đã chỉ ra cải bắp có chứa hàm lượng rất cao vitamin C, nó có thể dễ dàng giúp cơ thể trong việc chống lại các gốc tự do do đó tăng cường hệ thống miễn dịch.

Chống đông máu, giảm viêm, chống ung thư

Bắp cải là thực phẩm chứa ít calo và dồi dào chất chống oxy hóa và vitamin C, cùng với vitamin K – khoáng chất chống đông máu. Người ta đã phát hiện ra đặc tính chống viêm của bắp cải trong nhiều thập kỷ.

Vài năm gần đây, bắp cải còn là một loại thực phẩm có ý nghĩa giúp hỗ trợ cơ thể trong cuộc chiến chống ung thư. Một bát bắp cải chứa 33 calo, bạn có thể nhận được 90% lượng vitamin K, 51% vitamin C và 15% chất xơ cần thiết trong một ngày.
Cải bắp cũng chứa nhiều mangan, vitamin B6 hoặc Pyridoxine , folate , axit béo omega 3 , vitamin B1 hay thiamin , vitamin B2 hoặc riboflavin, canxi, kali, vitamin A, tryptophan , protein hơn 4 gram và magiê.

Ngăn chặn nguy cơ đục thủy tinh thể

Trong bắp cải cũng chứa nhiều beta-carotene, loại chất chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và ngăn chặn đục thủy tinh thể. Vì vậy, bổ sung bắp cải vào chế độ ăn là cách để bạn chăm sóc đôi mắt.

Phòng tiểu đường và béo phì

Các chất trong bắp cải có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết, vì thế có tác dụng phòng bị tiểu đường tuýp 2. Mặt khác, rau bắp cải có tác dụng ngăn chặn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo) là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, béo phì.

Giúp giải độc

Rất nhiều người chọn bắp cải là thực phẩm cho chế độ ăn kiêng, làm sạch và giải độc cơ thể. Bắp cải giàu vitamin C, người ta tin rằng chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cam.

Bắp cải tốt cho sức khỏe bởi nó làm giảm các gốc tự do trong cơ thể nên ngoài tác dụng chống lão hóa, ngừa ung thư, nó còn giúp cơ thể giải độc hiệu quả.

Diệt khuẩn và giảm ngứa

Nếu ai hay bị mắc các căn bệnh ngoài da thì có thể yên tâm bổ sung bắp cải vào thực đơn hàng ngày bởi chúng có chứa lượng lớn lưu huỳnh và tác dụng chính là diệt vi khuẩn và giảm ngứa.

Chính vì vậy trẻ em nếu ăn nhiều bắp cải sẽ có được làn da đẹp sau này.

Theo : afamily.vn