Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ ước tính rằng sẽ có hơn 1,5 triệu trường hợp ung thư mới trong năm 2015. Các chuyên gia y tế thông báo rằng việc phát hiện ra bệnh sớm rất quan trọng để người bệnh có thể chiến đấu thành công với bệnh ung thư.

Bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những triệu chứng mà bạn cho là bình thường. Hơn thế, hãy chú ý đến những thay đổi trong cơ thể vì đó là một phần quan trọng của việc phát hiện các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến các bệnh như ung thư.

Tiến sĩ Beth Y. Karlan, Viện Ung thư Cedars-Sinai, nói rằng nếu bạn có các triệu chứng "dai dẳng khó dứt, ví dụ bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng và cảm thấy một cái gì đó khiến bạn lo lắng, thậm chí trong hai tuần liên tiếp bạn vẫn như vậy thì điều này thực sự khiến bạn đáng phải suy nghĩ, tốt hơn hết bạn nên tới gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe".
Đầy hơi không rõ nguyên nhân là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng nên tốt hơn hết là bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Nếu đầy hơi xảy ra cùng với triệu chứng đau lưng, đau vùng chậu, cảm giác nhanh no mặc dù ăn rất ít đặc biệt nếu nó xảy ra hàng ngày trong vài tuần thì bạn chắc chắn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.


Chảy máu âm đạo bất thường xảy ra sau thời kỳ mãn kinh hoặc không vào thời gian của chu kỳ kinh nguyệt bình thường có thể là một dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng như nội mạc tử cung hoặc ung thư cổ tử cung.

Tương tự như vậy, bất kỳ sự chảy máu bất thường nào cũng có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung và nhiễm trùng, bạn hãy đến gặp bác sĩ để điều trị kịp thời.
Cơn đau này sẽ kéo theo sự đầy hơi, ăn uống khó khăn, hoặc các vấn đề liên quan đến tiết niệu, bạn nên thực hiện một số xét nghiệm để xác định được nguyên nhân gây ra và có phương pháp chữa trị kịp thời.

Hiệp hội Ung thư Mỹ đã viết: "Những triệu chứng này cũng thường gây ra bởi những bệnh lành tính (bệnh không phải ung thư). Tuy nhiên, khi chúng là dấu hiệu của ung thư buồng trứng, chúng thường có xu hướng kéo dài và bắt đầu từ những sự thay đổi rất đỗi bình thường".


Theo : afamily.vn