Việc bố trí bàn làm việc hòa phát trong văn phòng của các công ty thường không được mọi người chú ý đến nhiều. Đa số việc bài trí bàn ghế làm việc và sắp xếp khá lộn xộn. Để có thể làm việc hiệu quả cho công việc cũng như góp phần thúc đẩy công việc thuận lợi hơn,bạn nên tham khảo những nguyên tắc phong thủy cần được áp dụng.
Về hướng đặt bàn: Bàn nên hướng ra cửa: Bàn làm việc chân sắt phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Cách sắp xếp này sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái thái tỉnh táo, làm việc thông minh và hiệu quả. Cách sắp xếp này phù hợp với những phòng dành cho 1 người và sau lưng không có cửa sổ.

Hạn chế kê bàn giữa phòng
Bạn không nên đặt bàn làm việc giữa phòng, vì như vậy là đều thiếu “sơn” , không có chỗ dựa. Tức là sẽ bị rơi vào thế cô lập, không được giúp đỡ về tính thần, không được mọi người yêu quý, đặc biệt là hay bị mắc sai lầm trong công việc.
- Trường hợp kê bàn làm việc ghế ngồi văn phòng giá rẻ bạn phải ngồi vào vị trí quay lưng ra cửa ra vào. Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một tấm gương, tấm kính nhỏ trên bàn đề có thể quan sát những gì diễn ra sau lưng.

- Trường hợp sau lưng là một cửa sổ thì bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên
Phòng làm việc của các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời chói chang. Điều đó sẽ nảy sinh một vấn đề đó là “phản chiếu ánh sáng tai hại”. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ và điềm tĩnh của bạn.