Ashley Alexander (27 tuổi) đã thoa dầu em bé (loại dầu dưỡng da dành cho em bé) và tắm nắng hàng giờ với mong muốn sở hữu làn da nâu gợi cảm. Tuy nhiên, vào tháng 10/2014, các bác sĩ đã phát hiện một nốt ruồi ác tính trên lưng Ashley và chẩn đoán cô mắc ung thư da. Việc cắt một đoạn da để loại bỏ “nốt ruồi” ác tính đó hiện để lại vết sẹo khoảng 7,5 cm trên lưng của Ashley.

Vì thế, cô muốn cảnh báo mọi người về những rủi ro có thể gặp phải để có được làn da rám nắng.

Cô cho biết: “Tôi từng là người sùng bái ánh mặt trời và luôn cảm thấy có điều gì đó không ổn nếu mình không sở hữu làn da rám nắng. Bất cứ khi nào đi nghỉ, cơ thể tôi chẳng khác nào chiếc xúc xích trên chiếc vỉ nướng.
Là người có làn da nhợt nhạt, làn da rám nắng sẽ giúp tôi tự tin hơn. Bạn bè sẽ khen làn da rám nắng của tôi. Tôi không hề có ý niệm rằng làn da rám nắng có thể giết chết mình. Giờ, căn bệnh để lại vết sẹo suốt cuộc đời và nỗi sợ tái bệnh luôn túc trực”.

Ashley đã thoa dầu cà rốt và các loại kem lên da mà “bỏ quên” kem chống nắng khi tắm nắng. Cô không hề quan tâm tới việc bảo vệ da khi tắm nắng và từng kiêu ngạo nói với mẹ cô rằng “ngày mai con sẽ có được làn da nâu”. Cô thú nhận mình đã ngây thơ khi nghĩ như vậy.

Ashley đã được cảnh báo về bệnh ung thư da ở độ tuổi 15 tuổi khi bà ngoại cô phát hiện một nốt ruồi đáng nghi trên lưng cô. Nốt ruồi đó đã được phẫu thuật và gửi đi thử nghiệm nhưng cho kết quả lành tính. Tuy nhiên các bác sĩ da liễu cũng đã cảnh báo cô về nguy cơ có thể bị bệnh ung thư da.

Cô chia sẻ: “Ông cảnh báo tôi rằng với đôi mắt xanh và làn da trắng của tôi, tôi có nguy cơ cao bị ung thư da và khuyên tôi nên dùng kem chống nắng hàm lượng SPF cao và cần che chắn cẩn thận dưới ánh mặt trời. Nhưng tôi đã lờ đi”.
Khi phát hiện ra nốt ruồi ở lưng, cô vẫn trì hoãn tới 6 tháng, chỉ cho tới khi mẹ thúc giục cô mới tới gặp bác sĩ.

3 tuần sau ngày Ashley tới gặp bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Đại học Crosshouse ở Kilmarnock và thực hiện sinh thiết trên các nốt ruồi, cô được chẩn đoán có một khối u ác tính.

Giờ đây, cô dành phần lớn thời gian của mình trong bóng râm và mặc áo dài tay. “Tôi hy vọng câu chuyện của tôi sẽ truyền cảm hứng cho những người khác thoa kem chống nắng bất cứ khi nào dưới ánh nắng mặt trời”, cô chia sẻ.

Qua câu chuyện của cô gái 27 tuổi, các bạn hãy cân nhắc phương pháp làm đẹp để sở hữu làn da như ý mà không tác động xấu tới sức khỏe.

Theo : afamily.vn