Trong số tất cả các flavonoid (hợp chất thường gặp trong thực vật), quercetin là chất được tìm thấy trong trái cây, rau, củ hành tây, cam quýt, vỏ táo, nho, dâu đen, và dầu ô liu. Đồ uống như trà xanh và rượu vang đỏ cũng chứa một lượng đáng kể quercetin.

Dưới đây là 6 tác dụng của chất quercetin mà bạn nên biết để tăng cường hợp chất này cho cơ thể:

1. Bảo vệ tim mạch

Quercetin làm tăng tuổi thọ và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Những người ăn nhiều trái cây và rau có chứa quercetin thì có tuổi thọ cao hơn so với những người không ăn những trái cây chứa hợp chất này.

Không chỉ vậy, quercetin còn làm giảm cholesterol xấu và làm tăng cholesterol tốt. Nó cũng làm giảm mảng bám trong động mạch và loại bỏ các cholesterol xấu. Quercetin giúp bạn tránh bị đột quỵ và đau tim.
2. Tốt cho bệnh nhân đái tháo đường

Quercetin cũng là hợp chất rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Một trong những vấn đề lớn nhất của bệnh nhân đái tháo đường là mức glucose cao. Glucose được chuyển thành fructose và sorbitol. Điều này có thể không may dẫn đến tình trạng nguy hiểm như bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, và các bệnh thần kinh khác.

Tăng hợp chất quercetin sẽ là một giải pháp tốt vì nó có thể ngăn cản sự chuyển đổi và bảo vệ bạn khỏi bệnh tiểu đường.

3. Ổn định huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh khá phổ biến hiện nay. Nó đã ảnh hưởng đến hàng triệu người và trong tương lai con số dự kiến sẽ còn tăng cao.Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết nếu như cơ thể bạn có đủ chất quercetin vì nó có khả năng loại bỏ các biến chứng liên quan tới bệnh cao huyết áp.

Không một flavonoid nào có thể tốt hơn so với quercetin trong khả năng chống viêm và chống oxy hóa, chống lão hóa, làm bền thành mạch tránh tai biến mạch máu.

4. Ngăn ngừa ung thư

Quercetin cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh đe dọa tính mạng như ung thư. Cũng giống như tất cả các chất flavonoid khác, nó sẽ loại bỏ tất cả các gốc tự do trong cơ thể của bạn, trung hòa chúng và chắc chắn rằng bạn sẽ tránh được bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, quercetin cũng có tác dụng giúp thuyên giảm tiền liệt tuyến và ung thư da.
5. Cải thiện giấc ngủ

Nếu bạn không được ngủ đủ giấc, bạn hãy ăn nhiều trái cây và rau có chứa quercetin. Nó sẽ cải thiện giấc ngủ của bạn, ngăn ngừa các bệnh như mất ngủ và luôn đảm bảo được trọng lượng của cơ thể. Những người không dám ngủ nhiều vì sợ bị tăng cân thì có thể kiểm soát được điều đó thông qua quercetin.

6. Giảm thiểu các vấn đề về kinh nguyệt

Các vấn đề chung liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt là đau bụng, đau lưng và tức ngực, bạn chắc chắn có thể loại bỏ chúng bằng cách tăng cường các loại thực phẩm giàu quercetin hơn.

Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy ít căng thẳng hơn trong thời kì kinh nguyệt và giúp bạn cảm thấy dễ dàng hoạt động hơn trong thời gian này.

Theo : afamily.vn