Khi ở độ tuổi thiếu niên, Samantha Packham đã được chăm sóc tại trung tâm dịch vụ xã hội sau khi bố mẹ cô đã hoàn toàn thất bại trong việc kiểm soát chế độ ăn uống của con gái mình.

Cha mẹ cô, Malcolm và Jan, nói rằng đáng lẽ họ đã có thể làm thêm điều gì đó để ngăn chặn cái chết của con gái mình do béo phì nhưng thực sự là đã quá muộn.

Samantha là một trong số 74 trẻ em được đưa vào chăm sóc theo một chế độ ăn uống chuyên biệt trong vòng 5 năm tính đến tháng hai năm 2014.
Dịch vụ xã hội Brighton & Hove cho biết, Samantha đã tham dự một lớp học đặc biệt học về một chế độ ăn uống lành mạnh tại đây, nhưng Malcolm và Jan công khai thừa nhận rằng họ thất bại trong việc thực thi nó cùng với con gái mình.

Khi cô mới 8 tuổi, bố mẹ cô đã nhận ra cô gặp vấn đề với thực phẩm. Nhưng họ nói rằng họ không thể làm gì để ngăn chặn việc ăn uống của cô ở tuổi đó, nếu như họ có can thiệp thì cô bé sẽ tức giận, đập phá đồ đạc và thậm chí là cả chửi thề.

Malcolm và Jan, 48 tuổi, thừa nhận đã quá nuông chiều cô bé. Họ cố gắng để thực thi chế độ ăn uống lành mạnh 6 năm sau đó, nhưng chính họ lại vẫn mua cho cô bé những đồ ăn vặt như khoai tây chiên giòn hay là sô cô la ở các cửa hàng trên đường tới trường của cô.

Sau đó họ đã quyết định đưa Samantha tới trung tâm xã hội để chăm sóc, nhưng việc này cũng không cải thiện được nhiều.

Cuối cùng, Samantha đã được trả lại cho gia đình. Đầu năm nay, cô đã hạ quyết tâm giảm cân và có một chế độ ăn uống lành mạnh với hy vọng theo đuổi ước mơ trở thành chuyên viên tạo mẫu tóc.

Nhưng vào tháng Bảy, Samantha, người đã sống ở Brighton với cha mẹ, phải nhập viện do đột quỵ tim. Lúc đó cô nặng tới hơn 256kg và không qua khỏi.

Malcolm, mẹ cô bé, cho biết: "Chúng tôi chịu trách nhiệm lớn trong chuyện này. chúng tôi thừa nhận sai lầm. Đáng lẽ ra chúng tôi nên nghiêm ngặt hơn trong việc đã đặt ra giới hạn ăn uống cho con mình, nhưng chúng tôi đã không làm như vậy và bây giờ chúng tôi đã phải cái trả giá tồi tệ nhất".


Một trang Facebook đã được thiết lập để tưởng nhớ Samantha khiến những người có biết cô cảm thấy rất sốc.

Jan Fossey – một người quen với cô bé viết: “Mọi người sẽ không quên nụ cười đáng yêu của cô gái này đâu”.

Một phát ngôn viên của Trung tâm Brighton & Hove cho biết: "Chúng tôi cam kết luôn tạo điều kiện tốt nhất để mọi đứa trẻ được sống với gia đình chúng. Vì chúng tôi tin rằng gia đình là nền tảng quan trọng trong việc hình thành nên nhân cách của trẻ sau này. Những đứa trẻ có nguy cơ bị bỏ bê hoặc bị tổn hại về sức khỏe hay tinh thần khi sống cùng với cha mẹ đẻ của chúng thì chúng tôi sẽ xem xét điều tra để quyết định có nên đưa chúng về trung tâm chăm sóc hay không. Chúng tôi có nhiệm vụ làm theo luật định để sử dụng tất cả các quyền hạn pháp lý của chúng tôi để bảo vệ trẻ em, những trường hợp mà chúng tôi thấy có nguy cơ gặp nguy hiểm tới sức khỏe thậm chí là cả tính mạng".

Theo : afamily.vn