Tham gia chương trình, nhà đầu tư có thể sinh lời và nhận thẻ xanh định cư cho cả gia đình ở một nước châu Âu.


Dựa trên nghiên cứu của Gallup, trang 24/7 Wall Street được thực hiện ở 140 quốc gia trong năm 2013, kết hợp với dữ liệu từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Báo cáo phát triển con người HDI và Diễn đàn Kinh tế thế giới, Latvia nằm trong Top 9 quốc gia có tỷ lệ lao động toàn thời gian cao và dễ xin việc. Điểm nổi bật là Latvia có năng lực cạnh tranh kinh tế toàn cầu cao, giữ vị trí thứ 53 trên 140 nước trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu do Diễn đàn kinh tế thế giới đưa ra. Tỷ lệ biết chữ ở độ tuổi trưởng thành là 99%, xếp thứ 2 trên 140 quốc gia dẫn đầu.


Với những chỉ số kinh tế ấn tượng, chương trình "Đầu tư định cư Latvia" được nhiều người Việt Nam lựa chọn vì vừa có thể đầu tư sinh lời vừa đưa cả gia đình sang sinh sống và học tập miễn phí tại một quốc gia châu Âu. Hiện Công ty Huấn Nghệ có 2 chương trình định cư Latvia để mọi người lựa chọn.

Chương trình không có bất cứ yêu cầu nào về chuyên môn, thu nhập, học vấn, tuổi tác… Nhóm luật sư di trú tại Latvia sẽ giải trình mọi thủ tục pháp lý với nước sở tại, dựa trên đặc thù của từng đương đơn. Hồ sơ không yêu cầu khắc khe như các chương trình đầu tư của các nước khác. Nhà đầu tư không cần đến Latvia để làm hồ sơ mà chỉ cần ủy quyền cho luật sư thay mặt mình hoàn tất thủ tục. Đây là lợi thế dành cho những người không thể tự xin được visa vào châu Âu.


Chương trình "Đầu tư định cư Latvia" nổi bật với yêu cầu vốn thấp - 250.000 euro và thủ tục cấp thẻ di trú nhanh và minh bạch với tỷ lệ thành công cao. Theo đó, khi nhà đầu tư mua một bất động sản trị giá 250.000 euro, cả gia đình sẽ được cấp thẻ di trú sinh sống tại căn hộ centana Latvia, miễn phí giáo dục cho trẻ từ 2 đến 18 tuổi, được hưởng tất cả mọi quyền lợi của một công dân châu Âu ngoại trừ quyền đi lính, quyền bầu cử và quyền được ở tù.


Tổng lộ trình từ lúc chọn bất động sản đến khi chính thức dời đến Latvia sinh sống chỉ trong 6 tuần. Người đến Latvia được tìm việc và làm việc. Trẻ em 2-18 tuổi được hưởng nền giáo dục chuẩn EU miễn phí. Bạn cũng tự do đi lại trong khối Shengen mà không cần xin visa. Đó là lý do chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm cao độ của các nhà đầu tư Việt Nam.Thẻ di trú (Temporary Residence Permit) sẽ được cấp từ khi còn ở Việt Nam. Tổng chi phí là 19.000 euro một gia đình (người phối ngẫu và trẻ em dưới 18 tuổi). Đây là chi phí trọn gói cho đến khi khách hàng nhận thẻ di trú từ Việt Nam.