Suy buồng trứng dễ khiến phụ nữ vô sinh

Suy buồng trứng còn được gọi là suy buồng trứng nguyên phát hoặc thiểu năng buồng trứng. Buồng trứng của bạn bị suy giảm chức năng, không còn khả năng tạo ra hooc môn sinh dục nữ như estrogen. Do đó, trứng không thể lớn lên và rụng ra ngoài để thụ tinh.
Biểu hiện của suy buồng trứng là tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kỳ kinh kéo dài. Một năm chỉ có vài lần có kinh nguyệt, đi kèm là hiện tượng bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm. Nhiều người còn gặp khó khăn trong chuyên chăn gối do ít chất bôi trơn.

Nếu bạn thấy có những biểu hiện đó thì nên đi khám ngay. Bởi vì, nếu bạn để quá muộn, buồng trứng sẽ bị mất hoàn toàn chức năng, dẫn đến vô sinh. Còn nếu ở giai đoạn đầu, khi mà một số nang trứng vẫn có thể chín và rụng bình thường, các bác sĩ sẽ sử dụng hormone để thúc trứng chín, khai thác số nang đó.

Tắc vòi trứngdễ khiến phụ nữ vô sinh

Đây là nguyên nhân chiếm đến 40% các trường hợp vô sinh ở nữ giới và có liên quan đến tiền sử hút và nạo thai. Do vậy, phụ nữ cần thiết phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Nếu lỡ có thai thì nên đến hút và nạo thai ở các cơ sở y tế chuyên khoa bảo đảm an toàn.

Phương pháp nội soi ổ bụng để gỡ dính tắc vòi trứng, mở thông vòi hoặc nối lại vòi…sẽ mang lại hiệu quả tốt trong các trường hợp bị tổn thương ít và nhẹ. 70% các trường hợp còn lại chỉ có thể có thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.
Viêm vùng chậu dễ khiến phụ nữ vô sinh

Đây là một loại bệnh nhiễm trùng lây lan qua đường tình dục. Bệnh thường có các dấu hiệu như đau vùng bụng dưới, dịch âm đạo tiết bất thường và có mùi, đau khi giao hợp, ra máu bất thường giữa chu kỳ,… Bệnh có thể dẫn đến vô sinh hoặc thai ngoài tử cung. Bệnh chỉ được phát hiện khi gặp vấn đề về mang thai hoặc đau vùng chậu kinh niên.


Theo : afamily.vn