Các chế độ ăn uống của Pháp đã mê hoặc nhiều người với lý do đơn giản rằng nó thực sự hiệu quả. Chỉ 11% người Pháp đang bị béo phì, trong khi tỉ lệ này ở Mỹ là 33%. Nhiều người đã thành công từ việc áp dụng một số bí quyết trong chế độ ăn uống tại Pháp.

Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây và chúng cũng có thể sẽ làm bạn sửng sốt với sự đơn giản và hiển nhiên.

1. Chất lượng hơn hẳn số lượng

Khi nói đến việc ăn uống lành mạnh, nhiều người trong chúng ta nghĩ sẽ không đủ khả năng tài chính để mua thực phẩm an toàn và chất lượng cao. Đúng là thực phẩm an toàn luôn có giá cao hơn hẳn nhưng đổi lại chúng lại cho chúng ta một loạt các lợi ích sức khỏe khác. Người Pháp tin rằng chất lượng hơn hẳn số lượng. Thực phẩm chất lượng cao hơn cho phép bạn thưởng thức nó nhiều hơn. Bạn không cần phải ăn nhiều khi bạn có miếng bít tết ngon và tốt nhất. Ngoài ra, thực đơn chất lượng cao hơn ít có khả năng chứa hóa chất và phải cho thêm đường.

2. Chỉ ăn thức ăn chưa qua chế biến

Thực phẩm chế biến có xu hướng chất béo và đường cao hơn và chúng chỉ đơn giản là không tốt cho sức khỏe của bạn so với các mặt hàng chưa qua chế biến. Người Pháp thích bơ động vật hơn bơ thực vật, thích thịt gà tươi thay vì gà đã được chế biến và thích thực phẩm tươi hơn thực phẩm đóng hộp. Các loại thực phẩm tươi sống thực sự xứng đáng với giá trị tiền của bạn đã bỏ ra.
3. Ngồi xuống khi ăn

Việc ngồi cùng bàn với bạn bè và gia đình trong một bữa ăn là hết sức cần thiết và được xem như một sự kiện xã hội. Nhiều người Mỹ có thể ăn ở bất kể đâu, ví dụ như đứng ngay trước truyền hình hoặc trong khi vội vã đi đâu đó. Ăn mất tập trung thường dẫn đến ăn quá nhiều. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có thể ăn trong im lặng và không có bất kỳ sự mất tập trung nào.

4. Hạn chế khẩu phần ăn

Khẩu phần ăn trong nhiều nhà hàng đều cực kỳ lớn. Hầu hết mọi người không cần phải ăn nhiều như họ đã gọi và nên nhớ rằng mỗi khi cắn thêm một miếng là bạn đã thêm vào cơ thể nhiều calo. Ăn một khẩu phần ít hơn nhu cầu hoặc chia sẻ món khai vị với người khác sẽ giúp bạn giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

5. Bỏ qua các món ăn nhẹ

Ăn vặt thường là không cần thiết và có thể dẫn đến việc tiêu thụ nhiều calo. Hãy dành thời gian để thưởng thức vài bữa ăn chính trong ngày và loại bỏ các đồ ăn nhẹ. Nếu bạn ăn uống tốt vào bữa sáng, trưa và tối, bạn sẽ thấy rằng bạn không cần phải ăn thêm giữa các bữa ăn.
6. Ăn chậm

Bữa ăn kiểu Pháp có nhiều bước rất từ tốn giúp họ thưởng thức món ăn. Ăn từ từ giúp bạn kiểm soát và tận hưởng hết món ăn trước khi bạn ăn quá nhiều. Khi bạn đặt khăn ăn xuống quá nhanh, cơ thể không có cơ hội để gửi các thông báo đầy đủ cho bộ não của bạn cho đến khi quá muộn.

7. Uống rượu đúng cách

Rượu vang Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới và được tiêu thụ với số lượng rất lớn tại Pháp. Tuy nhiên, rượu được uống trong bữa ăn và chỉ với một lượng nhỏ để tận hưởng sự tinh tế mà rượi vang đem lại. Nhấm nháp một chút rượu trong bữa ăn hạn chế lượng calo và giúp thức ăn dễ tiêu hóa. Chỉ cần chắc chắn việc uống của bạn là điều độ.

8. Thay đổi thức ăn của bạn

Một bữa ăn của Pháp có rất nhiều loại thực phẩm. Điều này cho phép cơ thể được cung cấp tối đa dinh dưỡng và giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều. Những người ăn nhiều loại trái cây với màu sắc phong phú và rau quả mỗi ngày sẽ có vóc dáng mảnh mai hơn và khỏe mạnh hơn. Hãy cố gắng ăn ít nhất ba hoặc bốn loại rau khác nhau trong mỗi bữa ăn, cũng như các loại thịt, ngũ cốc nguyên hạt và các loại pho mát.
9. Ăn thực phẩm tươi

Rau mới được thu hoạch tốt hơn rau đóng hộp hoặc đông lạnh. Sản phẩm tươi cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và thường ít calo. Rau quả tươi không chỉ tốt cho bạn mà thường có vị ngon hơn nhiều. Hãy cố gắng thưởng thức các loại rau tươi bằng cách ăn nhúng hoặc xay cùng sinh tố.

10. Uống nhiều nước hơn

Đây là mẹo không thể quên khi nói đến chế độ ăn kiêng. Khi nó bật ra, mọi phụ nữ Pháp đều biết đến tầm quan trọng của nước. Dạ dày của bạn có thể khiến bạn nghĩ rằng bạn đang đói trong khi bạn thực chất chỉ đang khát. Hầu hết mọi người đều rất dễ bị mất nước do các hoạt động, thêm một ít nước vào chế độ ăn uống là một cách tốt để giữ gìn sức khỏe. Nước cũng có thể làm cho bạn cảm thấy no và làm giảm sự thèm ăn vặt.

Người Pháp thường có vóc dáng mảnh dẻ. Họ ăn uống tốt và biết giá trị của việc kiểm soát khẩu phần. Thay vì ăn uống nhồi nhét, họ thích thưởng thức các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và hài lòng với số tiền đã chi tiêu cho ăn uống. Nhiều người đã giảm được vòng eo của mình và giảm bớt các vấn đề sức khỏe khác bằng cách chuyển sang một chế độ ăn kiểu Pháp cùng với việc tập thể dục nhiều hơn mỗi ngày.

Theo : afamily.vn