Thực ra, cũng giống như bạn, họ thực hiện một loạt những việc cần làm theo danh sách cụ thể và những việc này hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, những việc họ làm hết sức đơn giản mà bất kì ai cũng làm được. Điều này cho thấy để giữ cho mình khỏe mạnh không phải là điều quá khó, quan trọng là bạn đã biết cách hay chưa mà thôi.

Một vài thói quen buổi sáng như sau đây sẽ giúp bạn trở thành người khỏe mạnh.

Uống một cốc nước ấm khi thức dậy
Cơ thể bị mất một lượng nước đáng kể trong khoảng thời gian chúng ta ngủ. Vì vậy, uống một cốc nước ấm sau khi thức dậylà cách bổ sung nước cho cơ thể nhanh nhất. Nó đồng thời cũng "đánh thức" các cơ quan trong cơ thể sau trở lại hoạt động tích cực vào ban ngày sau mấy tiếng "nghỉ ngơi" ban đêm.

Nên uống nước ấm thay vì nước lạnh là vì như thế sẽ khiến cơ thể không bị sốc nhiệt đột ngột, đồng thời giúp thúc đẩy sự trao đổi oxy trong cơ thể để tạo thành năng lượng. Tuy nhiên, có một số loại nước mà bạn nên tránh uống khi thức dậy. Đó là: nước uống có ga, có chất kích thích...

Không dùng máy tính hay dùng điện thoại ít nhất một giờ sau khi ngủ dậy
Khi mới ngủ dậy, bạn chưa tỉnh táo hoàn toàn nên tâm trạng có phần dễ nhạy cảm hơn. Nếu dùng điện thoại, kiểm tra e-mail ngay sau khi ngủ dậy có thể đặt bạn vào trạng thái căng thẳng cả ngày nếu không may tiếp nhận phải những thông tin không mấy vui vẻ.

Thay vào đó, bạn hãy vận động, thể dục nhẹ nhàng để lấy lại tinh thần, minh mẫn, xử lý mọi thứ rõ ràng hơn thì mới nên kiểm tra đến các việc cần làm trong ngày.

Ra ngoài trời và hít thở thật sâu
Việc này không mất nhiều thời gian, chỉ cần vài phút đứng ở cửa sổ, ban công... là bạn đã có thể hít thở không khí ngoài trời và tiếp xúc với ánh mặt trời. Ánh mặt trời buổi sáng sẽ giúp đánh thức đồng hồ sinh học của cơ thể và làm tăng lượng serotonin, một chất hóa học có khả năng cải thiện tâm trạng, giúp bạn thêm phần tỉnh táo và thoải mái.

Vận động cơ thể
Bạn không nhất thiết phảitập thể dục quá nhiềutrước khi ăn sáng, chỉ cần khởi động cơ thể với những động tác nhẹ nhàng là đã có thể làm ấm, thúc đẩy lưu thông trong cơ thể.

Kéo căng cơ thể cũng là một hình thức thể dục nhưng ở mức độ nhẹ nhàng và giúp cơ thể thư giãn nên tập sau khi ngủ dậy.

Ăn sáng lành mạnh
Bất kì ai cũng cần ăn sáng trong mọi trường hợp. Sau giấc ngủ, cơ thể cần được nạp năng lượng đúng cách qua bữa sáng. Nếu bạn nhịn hoặc ăn không đủ no, dạ dày sẽ bị kích thích, dẫn đến trạng thái mệt mỏi, thiếu năng lượng cho các hoạt động. Hơn nữa, ăn sáng không đủ no hoặc ăn nhiều đồ ăn khó tiêu hóa hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Ăn sáng sau khi ngủ dậy 30 phút - 1 giờ đồng hồ với các thực phẩm giàu protein là tốt nhất cho bạn.

Theo : afamily.vn