Bạn đang ở trong một thiết kế căn hộ không có ưu thế về mặt diện tích, bạn rất băn khoăn không biết chọn phong cách thiết kế nội thất nào để nới rộng diện tích cũng như đem lại yếu tố thẩm mỹ cao hơn trong ngôi nhà của mình.
Do căn hộ bị hạn chết về mặt diện tích, nên chúng tôi tận dụng ánh sáng tối để phân không gian thay vì dùng những mảng tường. Sử dụng ánh sáng và màu sắc và mảng miếng để chia tách không gian cho thấy sự hiểu biết về thiết kế cũng như sự cảm nhận tinh tế của tác giả về thẩm mĩ.

Thiết kế phòng căn hộ với sự liền kề của phòng ăn, nhà bếp và phòng khách tuy tiết kiệm diện tích tối ưu nhưng đôi khi đây thực sự là mốt vấn đề khá đau đầu cho nhựng gia đình ở chung cư. Vì thiết kế căn hộ liền kề khi nấu ăn mùi thức ăn sẽ bay khắp gian phòng và khi nhà bạn có khách mùi thức ăn thì bay khắp phòng? Bạn nghĩ sao khi những vị khách chững kiến thấy những mảng tường đầy dầu mỡ hay sự lộn xộn của các vật dụng nấu nướng? Ta hãy xem sự thông minh các kỹ sư trong việc giải quyết vấn đề này trong căn hộ chung cư của mẫu căn hộ 72m2 này nhé.
Đầu tiên việc sử dụng hệ thống khử mùi và hút mùi thông minh đã giúp chủ nhân căn nhà yên tâm rằng những vị khách của bạn sẽ không hề cảm thấy khó chịu bởi mùi thức ăn.

Tiếp theo sự tối giản của đồ nội thất của phòng bếp sẽ giúp căn phòng trở nên gọn gàng hơn. Một điều đáng chú ý nữa đó là việc hệ thống tủ bếp hoàn toàn không có tay cầm mà dùng gờ để lật từ dưới nên trên. Và đây cũng là tiêu chí trong thiết kế căn hộ nội thất chung cư đẹp hiện nay.
Điều quan trọng hơn cả đó là sử dụng màu sắc, bạn nên chọn màu sắc đơn giản sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên không quá nặng nề. Việc dùng gam màu trắng cho hầu hết các đồ nội thất đã giúp căn nhà trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng hơn với một diện tích khiêm tốn.

Góc nhìn từ phòng khách chung cư nhỏ hướng ra ngoài cửa sổ – thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ
Nhà thiết kế đã khéo léo sử dụng một số mảng tối kết hợp với nghệ thuật Typography(nghệ thuật chữ) đã tạo ra điểm nhấn thú vị và giúp khu vục nấu nướng trong thiết kế phòng bếp chung cư trở nên đáng yêu hơn.
Một chiếc rèm màu tím tiệp màu với mảng tường phía sau bồn rửa hay những chiếc gối màu vàng đã tạo một không gian thực sự trẻ trung và năng động.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên làm chủ yếu để giúp căn phòng khách hiện đại trở nên thoáng hơn điều này giải thích tại sao mảng trần được thiết kế đơn giản hơn rất nhiều.
Bằng cách giấu chiếc tủ lạnh sau mảng tường ngăn cách với bồn rửa là cách sử lí thông minh để đảm bảo sự gọn gàng của căn phòng. Từ cách thiết kế nội thất căn hộ cho tới việc chon đồ nội thất cho căn phòng đều hướng tới sự đơn giản.