1. Gà miếng chiên giòn với sốt kem gravy

Đây là một món ăn ngon nhưng rất giàu chất béo. Món ăn này gồm hai thành phần: một là phần thịt gà cả da chiên giòn và hai là phần sốt kem gravy. Thịt gà được đập dập và chiên ngập dầu sau đó phủ lên trên bằng phần sốt kem béo ngậy.

Nếu bạn chọn thêm trứng cho phần ăn này thì hàm lượng chất béo của một phần ăn lên đến con số 115 gam, khiến món ăn trở thành món ăn béo ngậy và là "thủ phạm" khiến bạn tăng cân vù vù nhanh nhất.
2. Bánh hạt quả hồ đào

Nguyên liệu để làm món bánh hồ đào gồm rất nhiều bơ trộn cùng hạt quả hồ đào và xi-rô ngô rồi đem nướng. Món ăn này rất ngon nhưng cũng rất béo, trung bình một lát bánh hồ đào chứa đến 23 gam chất béo.
3. Bò miếng làm bít tết

Thịt bò cũng giống như các loại thịt khác gồm phần thịt nạc và thịt mỡ. Tuy nhiên ngay cả những miếng bò nạc dùng làm bít tết cũng vẫn chứa nhiều chất béo. Ví dụ, một khẩu phần bít tết 200 gam loại nạc nhất chứa 16 gam chất béo, một phần nạc thăn 230 gam chứa khoảng 25 gam chất béo.

Chưa kể một số nhà hàng còn ướp bò với bơ hoặc mỡ bò trước khi chế biến khiến lượng chất béo cũng tăng lên đáng kể.
4. Fondue

Nói một cách dễ hiểu thì Fondue là phô mai nấu chảy và dùng chấm ăn kèm với bánh mì hay rau củ. Vì nguyên liệu chính của món ăn này là phô mai nên không cần phải nói nhiều cũng có thế tưởng tượng ra món ăn này béo ngậy thế nào.
5. Thịt sườn

Thịt sườn là món ăn yêu thích của nhiều người vì nó không những lát thịt sườn ngon và đỡ ngán hơn những lát thịt thuần túy. Món ăn này tuy ngon miệng nhưng nó lại chứa rất nhiều chất béo. Mỗi phần sườn khoảng 700 gam chứa đến 94 gam chất béo. Quả là con số không nhỏ phải không nào.
6. Poutine

Đây là món ăn nổi tiếng của Canada gồm khoai tây chiên phủ phô mát tươi và nước sốt thịt bò. Tất cà các thành phần đều béo ngậy tạo nên một món ăn siêu béo.

Một phần Poutine của chuỗi hàng ăn Harvey của Canada chưa tới 64 gam chất béo và nếu bạn muốn phần nước sốt thịt đặc biệt, bạn sẽ phải cộng thêm 10 gam cho con số chất béo cuối cùng,
7. Kem cao cấp

Món kem là một món ăn thơm ngon và béo nhưng món kem cao cấp nguyên chất còn béo hơn vì chúng được làm đặc hơn và chứa nhiều bơ hơn. Ví dụ 106 gam kem của Chocolate Chip Cookie Dough có chứa 16 gam chất béo, có nghĩa là 15% của cốc kem là bơ tinh khiết. Tuy nhiên dù là món ăn rất béo nhưng kem có thể không vì thế mà mất đi sức hấp dẫn của nó.
8. Cheeseburgers

Như đã đề cập trước đó, thịt bò chứa khá nhiều chất béo, nhưng khi bạn ăn nó kèm với vài lát pho mát và một vài dải thịt xông khói kẹp vào burger thì lượng chất béo của món ăn lên đến 25%.
9. Xúc xích

Những cây xúc xích ngon lành thường được làm bằng thịt vai lợn, phần thịt có nhiều mỡ dắt và béo ngậy nhất. Mỗi cây xúc xích nặng 82 gam thường chứa đến 21 gam chất béo.
10. Foie Gras

Foie gras là món ăn làm từ gan của vịt hoặc ngỗng, món ăn rất béo và ngậy. Mỗi phần ăn 100 gam của món ăn này chứa đến 44 gam chất béo.
11. Các loại hạt

Không thể phủ nhận các loại hạt đều chứa rất nhiều chất béo nhưng may mắn thay chất béo này lại tốt cho sức khỏe. Ví dụ là một chén hạnh nhân 92 gam chứa đến 45 gam chất béo (gần 50%).

Theo : afamily.vn