Chọn môn thể thao, hình thức vận động phù hợp

Có một thời gian Yoga trở nên rầm rộ và ai cũng muốn tìm tới môn thể thao này. Tuy nhiên, nếu bạn là một người ưa nghe nhạc sôi động lúc vận động, thích thay đổi động tác liên tục và tập dồn dập thì không nhất thiết phải chọn Yoga. Vì điều này có thể sẽ khiến bạn chán, từ đó sinh ra lười tập luyện. Đây chỉ là một ví dụ để nói lên rằng, việc chọn những môn thể thao phù hợp với cá tính và sở thích cá nhân vô cùng quan trọng cho việc bạn có hứng thú mỗi khi tới giờ tập hay không.

Có bạn đồng hành
Mark Sission, một huấn luyện viên thể thao tại Mỹ, từng là vận động viên Marathon trong đội Olympic của Mỹ đã rất đề cao việc có bạn đồng hành để thấy hứng thú hơn trong việc tập luyện. Bạn đồng hành ở đây có thể là một người bạn, huấn luyện viên hoặc nhóm tập luyện cùng bạn. Những câu chuyện vu vơ khi tập, lời động viên để bạn tập tốt hơn, hoặc cùng nhau đạt một cột mốc nào đó trong quá trình tập luyện… tất cả tương tự như tính teamwork trong làm việc, nó giúp bạn hăng say và cảm thấy thú vị hơn khi tập luyện.

Áp dụng BFI để tránh mệt mỏi, đuối sức khi tập

Cảm giác mệt mỏi, đuối sức khi tập là điều rất khó tránh khỏi. Nó thường dẫn người tập tới 2 tình trạng:

• Khi thấy mệt thì ngưng tập, khiến cường độ và thời gian tập luyện chưa đủ để giảm cân.

• Hoặc là cố gắng tập luyện trong mệt mỏi, gây nên chán ghét việc tập luyện, đồng thời dễ gây chấn thương.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra lý do khiến người tập luyện mệt mỏi có xuất phát từ cơ chế tiêu hao năng lượng của cơ thể người: Khi chúng ta vận động, cơ thể ưu tiên dùng năng lượng từ đường huyết trước. Khi năng lượng này cạn dần, chúng ta dễ mệt mỏi. Và khi người đã mệt lã, nếu chúng ta vẫn tiếp tục vận động thì cơ thể mới dùng tới năng lượng từ mỡ thừa.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học Pháp đã tìm ra nguyên lý giảm cân giúp cơ thể ưu tiên dùng năng lượng từ mỡ thừa khi vận động thay vì đường huyết, nhờ đó chúng ta vừa giảm mỡ thừa hiệu quả, mà không bị mệt mỏi khi tập luyện. Nguyên lý giảm cân khoa học này có tên gọi là BFI (Burn Fat Itself – Lấy mỡ đốt mỡ).
Để áp dụng BFI, trước khi tập luyện, vận động khoảng 30 phút, bạn sử dụng nhóm hoạt chất thiên nhiên gồm Raspberry Ketone, chiết xuất Cam đắng, chiết xuất Trà xanh… để giúp cơ thể trục xuất mỡ thừa ra khỏi mô mỡ, ưu tiên sử dụng khi cơ thể vận động. Sau đó, hãy tích cực vận động để tiêu hủy mỡ thừa vừa được trục xuất. Nhóm hoạt chất thiên nhiên này gần đây đã được nghiên cứu đưa vào viên uống thực phẩm chức năng để người thừa cân có thể áp dụng nguyên lý BFI một các dễ dàng và hiệu quả hơn.

Theo : afamily.vn