1. Khả năng thụ thai = Vấn đề của phụ nữ

Điều bất ngờ là với tất cả khả năng tiếp xúc với kiến thức sinh sản ngày nay, mọi người vẫn tin rằng vấn đề khả năng thụ thai luôn bận tâm đến phụ nữ. Nhưng thực tế là, vấn đề vô sinh không có giới hạn hay phụ thuộc vào giới tính.

Nam giới hoàn toàn có thể gặp vấn đề về vô sinh cũng giống như phụ nữ. Trong trường gặp rắc rối về khả năng thụ thai thì cả người đàn ông và phụ nữ đều cần phải trải qua kiểm tra và khám để có những chẩn đoán chính xác.

2. Stress là “kẻ có tội”. Nếu thoải mái, bạn hoàn toàn có thể có thai

Nhiều cặp vợ chồng thường cảm thấy rằng mình không thể có con chỉ vì cuộc sống quá căng thẳng và họ không cần phải tham khảo các ý kiến chuyên môn từ phía y học. Stress là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Tuy nhiên nó không phải là yếu tố duy nhất gây vô sinh ở cả nam và nữ mà nó còn phụ thuộc vào thói quen chăn gối, bệnh phụ khoa....

Bởi vậy, đổ lỗi cho stress khiến bạn không thể có con là một trong những quan niệm sai lầm.
3. Nên quan hệ tình dục hàng ngày thì khả năng thụ thai cao

Hầu hết mọi người đều tin tưởng rằng quan hệ tình dục mỗi ngày thì cơ hội thụ thai càng cao. Thoạt nhiên nghe có vẻ hợp lý, nhưng trên thực tế, các bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo rằng: Hãy quan hệ tình dục hai ngày một lần trong thời kỳ phụ nữ rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.

4. *** một hoặc hai lần/tháng là đủ

Ngày nay, do tốc độ của lối sống hiện đại quá nhanh, nhiều cặp vợ chồng thường có rất ít thời gian dành cho nhau. Do đó, họ chỉ có thể sôi nổi, hứng thú với “chuyện vợ chồng” một hoặc hai lần trong mỗi tháng. Và họ cho rằng như vậy cũng là đủ để có thể thụ thai. Trên thực tế thì đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Bởi nếu muốn tăng khả năng thụ thai, các cặp đôi nên có quan hệ tình dục hai ngày một lần, nhất là khi phụ nữ đang trong thời kỳ rụng trứng.

5. “Chúng tôi đang ở độ tuổi 20, vì thế không thể gặp vấn đề vô sinh”

Quả đúng là vấn đề vô sinh có xu hướng gia tăng khi tuổi tác của bạn ngày mỗi nhiều. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là khi bạn còn trẻ, bạn không gặp vấn đề vô sinh. Vô sinh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra: chất lượng tinh dịch, các bệnh liên quan đến buồng trứng, chịu ảnh hưởng từ những bệnh tình dục…

Vì thế nếu nếu bệnh vô sinh không hẳn là chỉ do giới hạn về tuổi tác. Bạn vẫn có thể bị vô sinh khi đang còn trẻ.

Theo : afamily.vn